Mẫu Thiết Kế Gác Lửng Đẹp Cho Không Gian Hẹp

Với sự phát triễn bùng phát của dân số thì mặt bằng chung nơi ở đang ngày càng bị thu hẹp đi nhanh chóng , diện tích cho mỗi căn nhà của các hộ gia đình trung bình thật ra rất nhỏ , khiến việc sinh hoạt khó khăn nếu như không có gác lửng. Một trong những không gian thú vị và mang đến nhiều tiện ích bổ sung trong nhà ở chính là gác lửng. Thông thường, gác lửng thường được xây dựng bổ sung để tận dụng thêm không gian cho nhà nhỏ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chủ động thiết kế từ ban đầu để biến gác lửng thành một phần của ngôi nhà. Cùng tham khảo 5 ví dụ thiết kế gác lửng hiện đại, đẹp mắt với cách bố trí không gian hợp lí cho ngôi nhà thân yêu bạn nhé!

 

Gác lửng hiện đại cho không gian thêm tiện nghi

mẫu thiết kế gác lửng đẹp cho không gian hẹp

Nếu bạn là người đang ở trọ hoặc có cuộc sống độc thân, thiết kế tầng lửng thực sự rất cần thiết và hữu dụng. Ví dụ ở đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn, với việc sử dụng thang sắt và lan can thép sơn trắng đẹp mắt. Dưới không gian tầng lửng, bạn có thể học hỏi cách bố trí bếp như trong thiết kế này để tận dụng không gian tối đa. Bên cạnh màu sơn trắng chủ đạo, các nội thất sử dụng gỗ mà màu sắc nổi bật tạo nên một không gian gần gũi và rất ấm cúng.

 

Mở rộng không gian với gác lửng theo phong cách công nghiệp

mẫu thiết kế gác lửng đẹp cho không gian hẹp

Với không gian nhỏ hẹp, cách hay nhất để mở rộng không gian ở đây chính là sử dụng giải pháp bố trí gác lửng. Như ở đây bạn có thể nhìn thấy một góc không gian nhỏ nhưng tập hợp đầy đủ các công năng: bàn làm việc – tủ trang trí – kho lưu trữ… Tất cả là nhờ thiết kế gác lửng đơn giản với hệ thang đứng từ thép sơn đen, kết nối và mở rộng thành hệ lan can đẹp mắt.

 

Bổ sung không gian lưu trữ mà vẫn hài hòa với thiết kế chung

mẫu thiết kế gác lửng đẹp cho không gian hẹp

Phòng lưu trữ đóng vai trò quan trọng, mang đến rất nhiều tiện nghi không chỉ cho không gian nhà nhỏ mà kể cả những ngôi nhà có không gian rộng rãi. Vấn đề ở đây là tuy đóng vai trò quan trọng nhưng thẩm mỹ các phòng lưu trữ thường bị bỏ qua hoặc chỉ tận dụng những không gian trống. Ví dụ ở đây cho bạn thấy khi được quan tâm thiết kế, không gian lưu trữ có thể mang đến vẻ đẹp cho thẩm chung của ngôi nhà như thế nào.

 

Không gian làm việc và nghỉ ngơi lí tưởng

mẫu thiết kế gác lửng đẹp cho không gian hẹp

Một ví dụ thiết kế khá thành công khi áp dụng bổ sung tầng lửng để tận dụng không gian và tăng tính tiện nghi sử dụng. Ở đây, việc tạo thêm tầng lửng đã bổ sung thêm không gian thư viện, phòng ngủ, kết hợp với bàn làm việc ở tầng dưới tạo nên một tổng thể không gian rất tiện nghi.

 

Gác lửng với sàn kính cho phòng khách độc đáo

mẫu thiết kế gác lửng đẹp cho không gian hẹp

Việc bổ sung gác lửng cho phòng khách đôi khi gặp trở ngại đó là hạn chế ánh sáng tự nhiên, dễ khiến phòng khách rơi vào tình trạng bị tối. Đối với vấn đề này, bạn có thể tham khảo cách các chuyên gia đã thay thế hệ sàn bình thường sang loại sàn bằng kính cường lực để giải quyết bài toán về chiếu sáng này.

 

>> XEM THÊM: NHỮNG MẪU NỘI THẤT MÀU XÁM TRUNG TÍNH CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ