Phong thủy bếp | Chọn nội thất bếp cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy nhà bếp, đây không chỉ là nơi nấu nướng và chế biến những bữa ăn cho gia đình mà nó còn là một phần quyết định vân may của chủ nhà. Việc lựa chọn màu sắc, trang trí hoặc bài trí các vật dụng trong nhà bếp rất quan trọng, do vậy người chủ nhà cần chú ý thật kỹ để mang lại may mắn cũng như rước tài lộc vào nhà.

Với những người mệnh Hỏa thì nên chọn nội thất bếp như thế nào để thưng thịnh cho gia chủ? Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi trong việc bài trí nhà bếp cho người mệnh hỏa.

tủ bếp nhựa phủ acrylic màu đỏ đô phù hợp với người mệnh Hỏa

 

 

Hướng phòng bếp

Có 3 hướng chính: Nam, Tây Nam và Đông Bắc, đây là 3 hướng hợp với người mệnh Hỏa , khi đặt tủ bếp theo các hướng này sẽ giúp bạn mang lại may mắn và tài lộc.

Lưu ý: bạn không nên đặt tủ bếp theo các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây bắc và hướng Bắc, đây là những hướng khắc với người mệnh Hỏa.

 

Màu sắc phòng bếp

Với những người mệnh Hỏa, phong thủy phòng bếp có màu sắc phù hợp là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá.
Màu sắc này có thể ở trong thiết kế của tủ bếp hay màu sơn tường, những màu trên có thể kết hợp với những màu khác để tránh gây nhức mắt, khó chịu cho người nhìn. Nhưng những màu ấm nóng trên vẫn phải là chủ đạo để mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Tủ bếp nhựa Plasker phủ vân gỗ pw-61G

Không gian phòng bếp
Người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính như ngọn lửa. Chính vì vậy, khi bố trí phòng bếp, gia chỉ nên theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp. Để góp phần làm cho căn bếp theo xu hướng hiện đại mới lạ chắc chắn không thể thiếu được các phụ kiện tủ bếp cao cấp rồi.

Khi thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ có thể làm sinh động căn bếp bằng những cây xanh, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại gần gũi với thiên nhiên.

 

Chất liệu nội thất phòng bếp
Đối với người mệnh Hỏa, phụ kiện nội thất phòng bếp điển hình như tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí thì gia chủ nên ưu tiên chọn là những chất liệu chính bằng gỗ như gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài… Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ có chất liệu kính như cửa sổ nhỏ có kính, hay một chiếc gương để kích hoạt Thủy khí, tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ của mình.

Hình dáng của nội thất phòng bếp nên là những hình tam giác, hình kim tự tháp đều giúp bạn đón tài lộc vào nhà.

Một lưu ý nhỏ khi bài trí phòng bếp cho người mệnh Hỏa là nên thêm một chậu cây xanh trong phòng bếp. Theo đó, khi bài trí một chậu cây xanh nhỏ xinh trong căn bếp sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa.

Với những chia sẻ trên Ván Nhựa Sài Gòn hi vọng nó sẽ giúp ích được cho người đọc đặc biệt những gia chủ mệnh hỏa đang thiết kế có thể sở hữu được căn bếp như ý đón được nhiều tài lộc về cho bản thân và gia đình mình.

 

>> XEM THÊM : ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA KỆ TỦ BẾP MỞ

Tags: , , , ,