Những yếu tố giúp định hình giá trị của 1 chiếc tủ bếp

Tủ bếp là nội thất khá quan trọng đối với mẫu không gian hiện đại, trên thị trường tủ bếp Việt Nam hiện có rất nhiều mẫu mã, giá cả và chất lượng khác nhau, nó sẽ gây khá nhiều khó khăn khi bạn muốn lựa chọn mẫu tủ bếp cho nhà mình. Để giải quyết vấn đề này, cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn sẽ giúp bạn liệt kê những yếu tố quan trọng  giúp định hình giá trị của 1 chiếc tủ bếp.

Vật liệu làm tủ bếp

Trên thị trường có nhiều loại vật liệu có thể làm tủ bếp như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, tấm nhựa pvc, inox, … tùy vào mỗi loại vật liệu mà giá trị của chiếc tủ bếp cũng sẽ khác nhau như giá thành thì tủ bếp gỗ công nghiệp khá rẻ, còn nếu xét về độ bền và tuổi thọ thì tủ bếp inox, tủ bếp nhựa sẽ là 2 mẫu sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Riêng đối với gỗ tự nhiên, đây là loại vật liệu hiếm nên giá trị rất cao, cả về độ thẩm mỹ, độ bền cũng như giá thành của vật liệu này.

 

Kiểu dáng tủ bếp

Giá trị của chiếc tủ bếp một phần quan trọng cũng bỡi thiết kế kiểu dáng độ dài tủ như thế nào. Giả dụ bạn sử dụng tủ bếp chữ U thì sẽ có giá cao hơn tủ bếp chữ L hoặc chữ I. Hoặc nếu bạn sử dụng hệ thống ngăn kéo tủ có ray trượt thì giá cũng sẽ cao hơn một ngăn tủ bếp bình thường, do đó các phụ kiện đi kèm tủ bếp cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến giá thành của chiếc tủ bếp. Do vậy, khi bạn quyết định thiết kế một tủ bếp cho gia đình bạn , nên nhờ các chuyên gia thiết kế tủ tư vấn để giúp bạn hoàn thiện chiếc tủ bếp phù hợp với yêu cầu tối ưu nhất công năng cũng như giá thành của tủ bếp mà bạn mong muốn.

 

Tiêu chuẩn kích thước cánh tủ bếp 

Với các tủ bếp có cánh tủ dày với những họa tiết hoa văn thẩm mỹ đẹp thường có giá cao hơn so với những cánh tủ có cấu trúc đơn giản.

 

Kích thước tủ bếp

Tủ bếp thường có kích thước chuẩn là : 0.8m đối với tủ bếp dưới và từ 0.7m đến 0.9m cho tủ bếp trên ( tùy vào chiều cao của người nội trợ mà thiết kế đúng yêu cầu ). Tuy nhiên, nếu kích thước phòng bếp và yêu cầu lưu trữ nhiều đồ dùng nhà bếp thì bạn phải thiết kế tủ bếp quá so với tiêu chuẩn. Phần vượt quá tiêu chuẩn đó sẽ là chi phí phát sinh ảnh hưởng nhiều đến chi phí của toàn bộ tủ bếp.

 

Thêm nội thất bếp đảo hoặc quầy bar

Nhiều người ngoài việc thiết kế tủ bếp với hình dạng cơ bản thì còn kết hợp thêm 1 chiếc đảo bếp hoặc 1 quầy bar để làm tăng thêm tính năng cũng như thẩm mĩ cho căn bếp nhà mình. Như vậy,chi phí phát sinh này hoàn toàn xứng đáng đạt được yêu cầu một tủ bếp đầy đủ tiện nghi mà lại mang nét hiện đại.

 

Phụ kiện cho tủ bếp

Để tối ưu hóa công năng cũng như tính thẩm mỹ và độ hiện đại của tủ bếp.  Có nhiều loại phụ kiện đi kèm tủ bếp với nhiều giá khác nhau. các phụ kiện này cũng ảnh hưởng 1 phần đến chi phí chung của tủ.

 

>> XEM THÊM: PHONG THỦY BẾP | NHỮNG VỊ TRÍ TỐI KỴ KHI ĐẶT BẾP

Tags: , , , , ,