Keo công nghệ cao phủ bề mặt ván nhựa và ván gỗ công nghiệp – Keo Pur

Chất kết dính là thành phần khá quan khi gia công phủ bề mặt ván nhựa và ván gỗ công nghiệp. Và trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều loại keo như PVA, PUR, EVA, PVAc,… để đáp ứng tốt nhu cầu phủ bề mặt. Trong số đó 2 loại keo được sử dụng phổ biến nhất chính là PUR và PVAc, và hôm nay cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về đặc tính và công dụng của một trong 2 loại keo trên, keo PUR trong hệ thống HOT MELT.

 

>> Nguồn : KEO PUR | KEO PHỦ BỀ MẶT VÁN NHỰA VÀ VÁN GỖ CÔNG NGHIỆP

 

Keo PUR là gì?

 

 

Cấu tạo: Keo PUR (Polyurethane) là vật liệu tổng hợp cấu thành từ nhiều thành phần hữu cơ liên kết bằng urethane.

 

Gia công: Không cần gia công bằng áp lực nhiệt và không dùng lực ép lớn, thích hợp sản xuất các sản phẩm không chịu nhiệt. Ngoài ra, đây là loại keo nhiệt nên cần hệ thống máu làm nóng keo trước khi gia công lên tấm vật liệu ( gỗ công nghiệp, HDF, MFC, MDF,… hoặc tấm nhựa pvc )

 

Ứng dụng: Giúp tráng phủ bề mặt các tấm vật liệu như ván gỗ công nghiệp, gỗ nhựa hoặc các tấm vật liệu bề mặt mỏng như màng PVC mỏng, Acrylic hoặc Laminate.

 

Ưu điểm: Keo PUR được sử dụng nhiều trong môi trường ẩm hoặc nóng, có thể chịu được tác dụng nhiệt và lý tưởng cho các loại vật liệu cứng. Bên cạnh tác động vật lý, lớp keo PUR còn có tác dụng hóa học với bề mặt vật liệu giúp tăng khả năng nóng ẩm và nóng cháy cho tấm vật liệu phủ tốt hơn so với các loại keo ép ván gỗ thông thường. Keo có dạng trong nên không tạo viền keo, đảm bảo tốt khi phủ vân hàng loạt trên bề mặt vật liệu.

 

Ngoài ra còn phải kể đến độ bền và dẻo cực cao của loại keo PUR nhờ hình thành các liên kết khỏe hơn khi tiếp xúc với độ ẩm của không khí

 

Hạn chế: Thời gian chờ keo khô khá lâu, thường ít nhất là 24h mới có thể sử dụng. Tuy vậy, thời gian định hình keo trên tấm vật liệu rất nhanh. Phù hợp tốt với nhiều ứng dụng trong nghành gia công tàu biển, nội thất vệ sinh, phòng tắm , nhà bếp, trang trí CNC,…

 

Keo PUR trong công nghệ HOT MELT – PUR

 

Keo PUR trong công nghệ HOT MELT – PUR là một dạng keo nóng chảy chống thấm nước có khả năng dán phủ bề mặt nhanh, độ bám dính của keo rất chắc, tăng độ bền, tránh tình trạng bong tróc của bề mặt khi phủ trên tấm nhựa pvc hoặc ván gỗ công nghiệp, gỗ HDF, MFC, MDF,…

 

 

Đối với các sản phẩm nội thất cao cấp, bên cạnh yêu cầu vật liệu chất lượng cao, cốt gỗ chống ẩm đạt chuẩn Châu Âu thì độ bền sản phẩm còn phụ thuộc nhiều vào độ bền của loại keo dán bề mặt. Các tấm ván gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong nội thất thường có đặc tính hút ẩm từ không khí nên có thể nở dần theo thời gian dẫn đến tình trạng bong tróc, gây mất thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm. Vì vậy, việc sử dụng loại keo dán bề mặt chất lượng sẽ giải quyết tốt vấn đề trên.

 

Tuy nhiên, do quy trình sản xuất phức tạp, việc phủ bề mặt gỗ lại không thể làm thủ công mà cần phải có máy móc và công nghệ HOT MELT – PUR hiện đại từ Đức nên ngoài cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn thì phương pháp dán phủ bề mặt bằng keo PUR vào sản xuất nội thất vẫn chưa được nhiều doanh nghiệp Việt Nam chú trong và đầu tư. Với người tiêu dung, trước khi quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp nội thất, bạn cần nên tìm hiểu kỹ về công nghệ sản xuất, cần chủ động tìm đến những doanh nghiệp có uy tín có áp dụng công nghệ phủ bề mặt gỗ công nghiệp bằng keo chống thấm nước PUR để không gặp phải vấn đề bong tróc bề mặt gỗ như hiện nay.

 

Lưu ý: cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn cam kết bảo hành trên 2 năm lớp phủ keo PUR trên bề mặt gỗ công nghiệp và tấm nhựa pvc thương hiệu PLASKER – PVC HARD.

Tags: , ,