TOP 7 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Hiện Đại Và Tiện Nghi Cho Gia Chủ

Phòng khách là nơi sinh hoạt thường xuyên cũng như đón tiếp những vị khách nên đóng vai trọ rất quan trọng trong không gian nhà, vì thế nó cần được trang trí sao cho phù hợp cũng như tạo vẻ đẹp nổi bật nhất trong ngôi nhà gia chủ. Với xu hướng hiện nay, các mẫu thiết kế hiện đại và tiện nghi luôn được nhiều khách hàng quan tâm bậc nhất. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn 7 mẫu thiết kế phòng khách cực đẹp mắt cùng với đó là những tiện nghi nội thất được thiết kế một cách thông minh và hiệu quả khi sử dụng!

 

Sử dụng vật liệu tinh tế và hiệu quả

top 7 mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và tiện nghi cho gia chủ

Vật liệu là yếu tố rất quan trọng bạn nên lưu tâm khi lựa chọn thiết kế cho phòng khách của nhà mình. Những loại vật liệu quen thuộc như: gạch bông, gạch men, sơn nước… là những lựa chọn an toàn và do vậy, kết quả thường không mấy bắt mắt. Để có một thiết kế phòng khách hiện đại, bắt mắt mà không bỏ qua quá nhiều chi phí, bạn có thể tham khảo cách sử dụng vật liệu cực kì hiệu quả ở trong thiết kế này. Chỉ đơn giản với gạch đất nung, tường sơn trắng được sử dụng hợp lí, tạo nên 2 vùng vật liệu rõ rệt đã tạo nên một phòng khách có không gian vô cùng ấn tượng. 

 

Phong cách Công – Nông

top 7 mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và tiện nghi cho gia chủ

Một phong cách trang trí nội thất rất phổ biến hiện nay mà bạn có thể áp dụng – phong cách công nghiệp và kết hợp cây xanh trong không gian nhà ở. Với phong cách công nghiệp, bạn có thể giữ lại một vài bức tường xây gạch thô chưa trát, hoặc trần thô không cần đóng thạch cao… Những chi tiết thô mộc được xử lí khéo léo một chút sẽ tạo nên một phòng cách theo phong cách công nghiệp đẹp mắt. Với phong cách này, bạn có thể kết hợp với cây xanh, lựa chọn cực kì hiệu quả cho không gian phòng khách. 

 

Phòng khách tinh tế và hài hòa

top 7 mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và tiện nghi cho gia chủ

Thiết kế phòng khách tinh tế và hài hòa phải đảm bảo sự cân bằng giữa các thành phần, nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra không hề dễ dàng chút nào. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn các tông màu cực kì đơn giản cho phần kiến trúc cơ bản, mà ở đây đó chính là tông màu trắng. Các vật dụng nội thất lớn như tủ, kệ cũng nên lựa chọn loại thiết kế đơn giản. Cuối cùng mới là lúc bạn đưa vào những chi tiết trang trí nhỏ, giúp không gian sống động hơn nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa cho phòng khách. 

 

Phòng khách và nhà bếp được kết nối trực tiếp

top 7 mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và tiện nghi cho gia chủ

Kết hợp phòng khách với khu bếp để tạo nên một không gian liên tục là một giải pháp rất hay giúp bạn tiết kiệm đáng kể không gian cho ngôi nhà. Khu bếp ăn có thể được phân biệt với phòng khách bởi một đảo bếp, một quầy bar nhỏ, hoặc đơn giản có thể phân biệt bởi vật liệu lót sàn. 

 

Sử dụng rèm một cách hợp lí

top 7 mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và tiện nghi cho gia chủ

Đây là một thiết kế phòng khách cũng sử dụng cách phân bố không gian liên tục, không có sự xuất hiện của vách ngăn. Nhưng điều khác biệt ở đây là thiết kế sử dụng hệ rèm treo để tăng thêm tính riêng tư khi cần thiết. Việc sử dụng rèm treo cần phải cân nhắc hợp lí bởi rèm treo có thể tăng tính tiện nghi nhưng cũng rất dễ khiến cho không gian nhà ở nặng nề và nóng bức. 

 

Kết hợp ánh sáng mặt trời cùng hệ thống đèn phòng

top 7 mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và tiện nghi cho gia chủ

Hai nguồn sáng cực kì quan trọng trong việc thiết kế bất kì không gian nào đó chính là nguồn sáng tự nhiên và thiết kế chiếu sáng nhân tạo. Và phòng khách cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt 2 nguồn sáng này ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của phòng khách. Một thiết kế phòng khách lí tưởng nên đảm bảo được nguồn sáng tự nhiên đầy đủ, giúp không gian sáng sủa và thoáng đãng. Ngoài ra thiết kế chiếu sáng nhân tạo cũng cần được quan tâm, nếu bạn muốn phòng khách đi theo phong cách sang trọng, các thiết kế đèn chùm gắn trần là một gợi ý không nên bỏ qua như trong ví dụ này.

 

Thiết kế phòng khách với nhiều cao độ khác nhau

top 7 mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và tiện nghi cho gia chủ

Ở các ví dụ trên, có lẽ bạn đã quen với kiểu thiết kế phòng khách có không gian liên tục, kết nối với khu vực bếp ăn. Trong ví dụ cuối cùng của bài viết, thiết kế rất sáng tạo khi sử dụng cách nâng bậc sàn để tạo nên các vùng không gian khác cao độ trong cùng một không gian. Không gian ghế sofa thấp hơn tạo nên vùng nhìn liên kết các không gian với nhau, đồng thời, tạo cảm giác ấm áp và gần gũi hơn. Thật tuyệt đúng không bạn?

 

>> XEM THÊM: CĂN HỘ VỚI PHONG CÁCH LẤY CẢM HỨNG TỪ TRONG PHIM