Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Kích Thước Giường Ngủ

Khi bạn có một phòng ngủ, việc lựa chọn giường cũng khá đơn giản, vấn đề ở đây là bạn cần nắm bắt được nhu cầu của bản thân cũng như những thông số cơ bản để lựa chọn được mốt chiếc giường ngủ vừa phù hợp với không gian nhưng cũng đạt được những yếu tố thẩm mỹ mà mình cần. Bài viết hôm nay không chỉ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản để lựa chọn giường ngủ mà chúng tôi còn gợi ý thêm cho bạn những mẫu giường đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn cho không gian riêng tư trong nhà. Cùng xem nhé!

 

Kích thước phong thủy của giường ngủ đơn: 0,8 x 1,9 (m) 

Giường ngủ đơn hay còn gọi là giường ngủ dành cho một người. Kích thước tiêu chuẩn của loại giường này là khoảng 0,8m chiều rộng và 1,9m chiều dài. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đóng giường với kích thước rộng hơn hay dài hơn chút (tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của mình) mà không làm ảnh hưởng đến phong thủy.

 

Kích thước phong thủy của giường ngủ đôi: 1,6 x 2 (m) 

Giường ngủ đôi (đúng như tên gọi của nó) là loại giường này rất thích hợp dành cho hai người. Với kích thước tiêu chuẩn là 1,6m chiều rộng và 2m chiều dài, mẫu giường ngủ đôi này sẽ giúp mang đến sự thoải mái, rộng rãi và tiên nghi cho người sử dụng.

 

Kích thước phong thủy của giường ngủ Queen: 1,53 x 2,03 (m)

Giường ngủ Queen có kích thước tiêu chuẩn là 1,53m chiều rộng và 2,03m chiều dài. Loại giường này thích hợp với đôi vợ chồng mới cưới và có thu nhập khá.

 

Kích thước phong thủy của giường ngủ King: 1,98 x 2,03 (m)

Giường King có kích thước khá lớn nên việc nó tác động vào thiết kế nội thất phòng ngủ là không hề nhỏ. Cho nên nếu bạn chọn loại giường này, hãy đặc biệt chú ý đến màu sắc, chất liệu của nó và đồ nội thất có phù hợp với ý tưởng thiết kế nội thất chung của cả căn phòng.

 

Kích thước phong thủy của giường ngủ lớn

Kiểu dáng giường ngủ này thường khá rộng và rất thoải mái dành cho hai người. Tuy nhiên, với kích thước lớn, loại giường ngủ 2m2 này có giá thành khá đắt và chỉ thích hợp dành cho những căn phòng ngủ có diện tích lớn.

 

Kích thước phong thủy của giường tầng đa năng

Giường tầng là loại giường thường có kích thước như kiểu giường đơn nhưng nó được thiết kế nhiều tầng trong cùng một hệ giường ngủ để giúp tiết kiệm diện tích và đem lại công năng sử dụng cao cho những căn phòng ngủ nhỏ hẹp. Chiều cao của giường tâng còn phụ thuộc vào kích thước đệm và đồ dùng nội thất trong phòng.

 

Kích thước phong thủy của giường ngủ full – size: 1,4 x 1,95 (m)

Giường ngủ full – size là loại giường ngủ có kích thước nhỏ (khoảng 1,4m chiều rộng và 1,95m chiều dài). Kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ 1,4m này đặc biệt phù hợp với những không gian phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp (trong nhiều thiết kế nội thất biệt thự do yêu cầu của gia chủ nên chúng tôi cũng đã sử dụng).

 

Vị trí đặt giường ngủ phù hợp

 

 ➡  Không đặt giường ngủ gần cửa phòng 

➡ Không đặt giường ngủ dưới trần dốc

➡ Không đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào

➡ Không treo đồ vật phía trên giường

➡ Không kê giường đối diện với gương

➡ Không kê giường ngủ dưới cửa sổ

 

Hướng kê giường ngủ phù hợp Phong thủy

Mỗi một người mang một vận mệnh con giáp khác nhau. Và trong 12 con giáp, 12 con vật biểu trưng có 12 tính cách và địa chi khác nhau, năm sinh thể hiện những thuộc tính riêng của họ. Đó là lí do có những cách khác nhau để kê giường ngủ hợp với từng tuổi.

 

>> XEM THÊM: MẪU TỦ QUẦN ÁO KHÔNG CỬA ĐẸP | GIẢI PHÁP LƯU TRỮ KHÔNG GIAN RIÊNG