Ưu, nhược điểm của kệ tủ bếp mở

Kệ tủ bếp mở cũng là một trong những xu hướng được yêu chuộng trong các mẫu thiết kế bếp hiện nay, với nhiều ưu điểm như: tiết kiệm vật liệu, dễ dàng tìm kiếm dụng cụ làm bếp,… tuy vậy, những mẫu thiết kế kệ mở cũng có những hạn chế và nhược điểm nhất định nếu bạn không tinh tế trong thiết kế và bài trí kệ.

Nếu bạn là một người có xu hướng sống đơn giản, không cầu kỳ trong thiết kế kệ bếp, hãy cũng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây trước khi quyết định đến phương thức thiết kế mẫu kệ bếp mở này.

 

kích thước tiêu chuẩn tủ bếp của người việt nam

Ưu điểm của kệ bếp mở

Tủ kệ mở là giải pháp lưu trữ tuyệt vời cho không gian bếp, nhờ giảm được khá nhiều diện tích từ cánh tủ bếp, vách chia ngăn giúp không gian lữu trữ của bạn mở rộng đáng kể.

Chúng làm cho tủ bếp của bạn trông đẹp hơn. Kệ mở là một bộ phận có thẩm mỹ cao, bổ sung chức năng cho tủ bếp của bạn. Hãy dùng chúng để thể hiện cá tính cho tủ bếp, biến tủ bếp thành một không gian thật đặc biệt, nghệ thuật. Nếu tủ bếp nhà bạn nhỏ, kệ mở là giải pháp khiến tủ bếp trông có vẻ lớn hơn.

Chúng giúp cho tủ bếp của bạn tiện lợi hơn. Còn gì tốt hơn là không phải mở cửa tủ bếp mỗi khi bạn cần phải lấy một cái gì đó trong tủ bếp. Kệ mở làm cho tủ bếp của bạn dễ dàng tìm đồ. Nếu bạn là một đầu bếp bận rộn, sự lựa chọn thiết kế này thực sự có thể cắt giảm thời gian chuẩn bị bữa ăn.

Chúng giúp cho tủ bếp nhìn sáng tạo hơn. Kệ mở là một giải pháp tuyệt vời cho những góc khó xử lý, đôi khi bạn không thực sự chắc chắn có thể tận dụng được các không gian đó nếu không dùng giải pháp kệ mở.

 

Nhược điểm của kệ bếp mở

Không phải không gian nào và chủ nhà nào cũng phù hợp với thiết kế kệ mở trong tủ bếp. Đối với kệ mở, bạn cần chú ý những nhược điểm dưới đây :

  • Tủ kệ bếp dễ bám bụi bẩn

Khi bạn chọn kệ mở trong tủ bếp, hãy sẵn sàng để chấp nhận rằng bạn sẽ phải lau bụi thường xuyên. Mọi thứ sẽ nhanh chóng trở nên cáu bẩn, đặc biệt là với những gia đình có quá nhiều đồ đạc, thường xuyên nấu ăn, nấu nhiều món ăn mỗi bữa.

Vì vậy, nếu bạn không hay nấu nhiều món ăn, hoặc nếu các món ăn của bạn đơn giản, ít vật dụng tủ bếp thì mới nên dùng kệ mở.

  • Gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Nếu bạn có con nhỏ, kệ mở ở tủ bếp dưới có thể gây nguy hiểm.

  • Tác động từ thiên nhiên

Ví dụ, nếu bạn sống trong một khu vực dễ bị động đất, bạn không nên thiết kế kệ mở.

  • Quá nhiều đồ dùng trong bếp

Nếu tủ bếp nhà bạn có quá nhiều đồ, bạn không nên dùng kệ mở, nó sẽ khiến không gian này trở nên lộn xộn.

 

>> XEM THÊM : THIẾT KẾ TỦ BẾP ĐẢO CHO KHÔNG GIAN BẾP HIỆN ĐẠI

Tags: , , ,