Chọn vật liệu thích hợp cho mặt bếp nhà bạn

Đối với mỗi gia đình, không gian bếp là nơi rất quan trọng, là nơi sum họp, quây quần các thành niên trong gia đình khi đến mỗi bữa cơm, là nơi trao đổi những lời yêu thương giúp tình cảm gia đình trở nên khắng khít hơn. Do vậy các mẫu thiết kế bếp cũng cần được chú trọng hơn. Về những loại vật liệu, tính chất và màu sắc của chúng cũng liên quan trực tiếp đến phong cách và chất lượng trang trí trong căn bếp nhà bạn. Trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu làm quầy, kệ hay tủ bếp hay mặt bếp như đá, gỗ, ván ép , inox, nhựa pvc ,… Tuy nhiên hôm nay, Ván Nhựa Sài Gòn sẽ tập hợp một vài mẫu vật liệu chuyên dụng và phổ biến để làm mặt bếp nội thất mà bạn nên xem qua.

Mặt bếp cũng như nhiều dòng sản phẩm nội thất khác, cần được thiết kế để phù hợp với phong cách của bạn và ngôi nhà bạn. Việc lựa chọn chất liệu, màu sắc cần được xem xét từ nhiều mẫu thiết kế khác nhau sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu nội thất mặt bếp thích hợp.

 

Mặt bếp bằng gỗ

Nhiều người vẫn luôn chọn mặt bếp đá do có vẻ sang trọng và tự nhiên. Tuy vậy, chúng tôi muốn nói với bạn rằng gỗ cũng là vật liệu không tồi cho mặt bếp và cho người yêu thiên nhiên. Việc bạn sử dụng một tấm gỗ cứng trên quầy bếp thể hiện bạn là một người nổi bật với phong cách đồng quê. Đôi khi những thứ đặc biệt sẽ tạo nên sự mới mẻ cho phong cách như việc thiết kế một tảng gỗ dày cộp, trầy xước và sứt mẻ. Chắc chắn rằng, đây là một sản phẩm rất bền và vệ sinh chẳng hệ khó khăn. Một chiếc bàn bếp được trang trí xen lẫn 2 phong cách truyền thống và hiện đại sẽ tăng nét nổi bật trong không gian bếp đẹp tuyệt cho nhà bạn.

chọn vật liệu thích hợp cho kệ bếp nhà bạn

 

Đá tự nhiên

Ưu điểm lớn nhất của mặt đá là sự chắc chắn. Đá Marble (cẩm thạch) và Granite nằm trong nhóm đá tự nhiên và chúng được sử dụng phổ biến. Mặt bếp bằng đá Granite cách nhiệt, có độ bền rất cao và đa dạng về màu sắc. Tuy vậy nếu sử dụng lâu dài bề mặt đá có thể xuất hiện những vết nứt nên bạn cần đánh bóng nó hàng năm để duy trì được bề mặt bóng đẹp. Đá cẩm thạch cũng tiềm ẩn vẻ đẹp thu hút, song bề mặt dễ bị ảnh hưởng với thực phẩm có tính a xít nên bạn cần luôn giữ gìn bề mặt sạch sẽ. Rõ ràng là mặt đá tự nhiên sẽ tốn kém hơn nhiều các vật liệu khác nhưng chúng lại rất thích hợp với tủ bếp bằng gỗ với vẻ sang trọng hiện đại và vững chắc.

chọn vật liệu thích hợp cho mặt bếp nhà bạn

 

Hoặc đá nhân tạo, tại sao không?

Đá nhân tạo là loại vật liệu tổng hợp, thành phần chính có nguồn gốc gần đá thạch anh, tông màu ít thay đổi. Loại vật liệu này có độ cứng và bền khá cao nhưng lại không hợp với các chất có tính axit cho nên bạn cần chú ý nhiều đến việc vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi việc vệ sinh, bảo trì rất dễ dàng. Về giá thành nó cũng không rẻ hơn so với đá tự nhiên cho nên bạn cần cân nhắc nhu cầu, thói quen sử dụng để tìm kiếm sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

chọn vật liệu thích hợp cho kệ bếp nhà bạn

>> XEM THÊM: TỦ BẾP NHỰA VÀ TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN CÓ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Tags: , , ,