Hướng dẫn lựa chọn tủ bếp phù hợp với không gian nhà bạn

Tuy chỉ là nơi nấu nướng cho người nội trợ nhưng không gian bếp cũng cần có sự đầu tư về mặt thiết kế cũng như cách chọn lựa đồ nội thất cho phù hợp, bỡi đây là phần chủ đạo để tạo nên không gian hiện đại, hoàn hảo và có tính tiện dụng cao. Và trong không gian bếp, tủ bếp chính là sản phẩm cần thiết để mạng lại sự gọn gàng, ngăn nắp.

Trước khi thi công, nội thất bếp sẽ được các nhà thiết kế xử lý tối đa mặt công năng, phối màu sắc cũng như kiểu dáng cho phù hợp với không gian nhà nhằm tăng tính tiện dụng nhất có thể. Vì thế người chủ nhà có thể hoàn toàn yên tâm về độ thẩm mỹ cũng như công năng được tối đa hóa của tủ bếp.

 

lựa chọn mới với tủ bếp nhựa có quầy bar

Tuy vậy, nếu bạn tự mình lựa chọn mẫu tủ bếp cho gia đình thì sẽ không đơn giản tí nào. Do trên thị trường có quá nhiều mẫu mã nên người chủ thường cảm thấy rối mắt, và nếu bạn không chú ý lựa chọn thật kỹ sẽ dẫn đến việc mua tủ quá lớn hoặc quá bé so với mặt tường bếp nhà bạn. Ngoài ra, màu sắc tủ bếp cũng cần lưu ý để lựa chọn phù hợp với không gian tổng thể của ngôi nhà.

 

Gia đình nào cũng mong muốn chọn được một tủ bếp sử dụng được lâu dài, kiểu dáng đẹp mắt, màu sắc hài hòa và quan trọng là tiện lợi và ít chi phí. Chính vì vậy, khi lựa chọn tủ cho căn bếp, bạn nên chú ý những tiêu chí sau đây:

– Nếu chi phí bạn bị giới hạn, bạn có thể lựa chọn loại mẫu tủ bếp đóng sẳn rất phổ biến trên thị trường, tuy vậy sẽ hạn chế về kích thước, kiểu dáng và không thể tạo được nét riêng biệt cho phòng bếp. Vì thế bạn cần lưu ý đo thật chính xác vách tường bếp nhà bạn, lựa chọn màu sắc phù hợp ( tốt nhất nên sử dụng các màu đơn sắc ) với màu tường cũng như những kiểu dáng đơn giản và hợp lý nhất.

– Tủ bếp thiết kế riêng có thể tạo ra nhiều kiểu dáng, màu sắc, chủng loại theo yêu cầu và hoàn toàn phù hợp với không gian nhà bạn. Ngoài ra khi đặt đóng tủ riêng bạn có thể tận dụng những góc trống cho một vài chiếc kệ nhỏ dụng để trang trí hay lưu trữ vật dụng làm bếp nhỏ.

– Cần biết  tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu làm sai, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên là vô cùng tốn kém. Có thể được điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng. Ví dụ, với chiều cao trung bình của người Việt thì tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp sẽ vào khoảng 2,2m, thì nên để phần tủ dưới cao 1m và khoảng cách trống giữa phần tủ dưới và trên chỉ nên ở mức 600cm.

– Tủ bếp có thể là hình chữ L, U, G, I hay tủ bếp đảo tùy vào vị trí, không gian lớn nhỏ của bếp. Dựa trên chiều cao của trần phòng bếp mà chọn loại tủ cao hay thấp. Cao thì khoảng 2.2-2,4m, thấp thì khoảng 2m.

– Màu sắc của tủ và tường phải hài hòa và cân đối. Thông thường màu tường và màu tủ là hai màu tương phản nhau, màu tường phải làm nền nổi bật cho tủ bếp.

– Muốn tủ bền lâu thì bạn nên chọn loại vật liệu có tính kháng ẩm cao như tủ bếp nhựa, còn khi sử dụng gỗ làm tủ thì bạn không nên đặt trực tiếp lên sàn mà luôn phải có chân tủ, đặc biệt là tủ gỗ công nghiệp.

 

>> XEM THÊM: PHONG THỦY BẾP | TỦ BẾP NHỰA CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Tags: , , ,