Phong thủy bếp | Tủ bếp nhựa cho người mệnh Thổ

Trong nội thất, màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ mang đến những đặc trưng riêng mà nhiều người chưa hiểu hết dẫn đến những nhầm lẫn về màu sắc cũng như cách phối màu cho căn bếp nhà mình. Mạnh mẽ và hài hòa là 2 yếu tố giúp người mệnh Thổ tạo sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của họ. Thổ cũng có nghĩa là đất, là yếu tố trọng tâm, đặt nền móng cho cả ngôi nhà.

 

tủ bếp nhựa vân gỗ pw-61g
mẫu tủ bếp nhựa vân gỗ màu cam vàng thích hợp với người mệnh thổ

Về hướng:

Ban nên đặt tủ bếp nhựa theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam để giúp tăng tài khí và vận may cho gia chủ mệnh Thổ. Do Thổ tương sinh với Mộc nên việc bài trí tủ bếp chỉ cần đơn giản và mộc mạc, không nên quá cầu kỳ và kiểu cách.

 

Về màu sắc:

Về nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Hỏa nên thích hợp với các màu nóng như đỏ, hồng, tím, cam đỏ. Tuy vậy nếu sử dụng những màu đơn sắc này làm tủ bếp sẽ gây chói, cảm giác không gian nóng và rất căng thẳng cho người nội trợ nên bạn chỉ nên sử dụng làm những tông màu nhấn hoặc có thể xử lý bằng màu vân gỗ để giảm bớt độ nóng cho không gian bếp trong nhà.

Màu hòa hợp với mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất có thể sử dụng các vật liệu Laminate vân gỗ màu vàng nhạt, màu nâu, cam vàng để làm tủ bếp rất hợp và cũng rất rất nhiều màu sắc để lựa chọn.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn màu đen hoặc xanh nước biển cho tủ bếp nhựa do đặc tính ngũ hành Thổ khắc Thủy, sử dụng 2 màu này sẽ đem lại sức khỏe cho người mệnh Thổ.

Nhưng bạn cần lưu ý thât kỹ : do mệnh Thổ kỵ nhất màu xanh lá cây của hành Mộc. Cây sống trên đất hút hết chất màu mỡ của đất, khiến cho đất cằn cỗi. Dùng màu này làm tủ bếp sẽ khiến gia chủ sức khỏe ngày càng héo mòn, tài sản thì tiêu tan.

Thổ là đất nên trong căn bếp các vật dụng trang trí thêm có chất liệu sứ, sỏi, gạch, đá cũng sẽ làm gia tăng thêm những may mắn, thành công trong đời sống gia đình.

 

>> XEM THÊM: CHỌN TỦ BẾP NHỰA CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Tags: , , ,