4 Mẫu thiết kế tủ quần áo tiết kiệm không gian tối đa cho ngôi nhà

Tủ quần áo là một sản phẩm nội thất khá quan trọng, thiết thực và hầu như không thể thiếu trong không gian của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên do đặc tính chức năng dùng để lưu trữ nên tủ quần áo thường cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích trong nhà, nếu bạn lựa chọn không khéo sẽ khiến ngôi nhà thêm chật chội, thiếu thẩm mỹ. Trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ quần áo, nhưng thường sẽ chia làm 2 mẫu chính thường sủ dụng nhất đó là tủ quần áo đóng có cánh và tủ quần áo mở không cánh. Mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm khác nhau mà bạn có thể dễ dang tham khảo để lựa chọn tại các showroom đồ nội thất gia đình.

Ngày nay, thay vì mua tủ đóng sẵn, để phù hợp với thẩm mỹ của căn phòng cũng như tiết kiệm và tận dụng tối đa diện tích phòng ở, người ta thường lựa chọn giải pháp đặt, đóng tủ theo kích thước. Ngoài ra, xu hướng thiết kế tủ hiện đại là tăng diện tích để đồ bằng các thiết kế tủ nhiều ngăn, nhiều lớp, tủ kịch trần… Trong bài viết này, Ván Nhựa Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 mẫu thiết kế tủ quần áo tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

 

Tủ quần áo mở ở không gian gác mái

Gác mái là không gian mở rộng thường được tận dụng làm kho hoặc phòng ngủ. Ở những góc chết khó sử dụng do độ dốc của mái, bạn có thể tích hợp làm tủ quần áo, không gian thay đồ. 

 

Tủ quần áo đa năng kết hợp giường đôi

Bạn có thể kết hợp tủ quần áo và kệ để đồ vào giường đôi ở phòng ngủ trẻ con như trong ví dụ này. Thiết kế độc đáo, thông minh giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng ở tối đa. 

 

Tận dụng tường để treo đồ tăng diện tích sử dụng

Trường hợp này vách tường không chỉ đóng vai trò ngăn cách không gian mà còn tham gia vào chức năng chứa đồ, treo đồ của tủ quần áo. Móc treo được gắn trên tường đối diện tăng diện tích treo đồ và sử dụng. 

 

Tủ quần áo có cánh đóng kín, cao kịch trần

Một ví dụ điển hình của tủ quần áo hiện đại. Mẫu tủ này hiện rất được yêu thích nhờ sự đơn giản, tinh tế mà mang lại nhiều chỗ cất chứa đồ. 

 

>> XEM THÊM: THIẾT KẾ TỦ QUẦN ÁO CHO PHÒNG NGỦ ĐẸP VÀ SANG TRỌNG

Tags: , ,