Mẹo trang trí đơn giản giúp xử lý không gian nhà hẹp

Phòng khách khang trang và rộng rãi chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà gây được nhiều thiện cảm với khách ghé thăm. Với những phòng khách có diện tích hạn hẹp, bạn có thể can thiệp bằng các giải pháp trang trí nội thất để giúp căn phòng ‘ăn gian’ diện tích và trở nên rộng rãi hơn. Cùng Ván Nhựa Sài Gòn xem 4 mẹo trang trí đơn giản giúp xử lý không gian nhà hẹp thông qua một thiết kế hiện đại và ấm cúng từ các chuyên gia bạn nhé!

 

Kết hợp tông màu sáng và gỗ tự nhiên

Tông màu sáng với sơn trắng và đồ nội thất màu xám nhạt như trong thiết kế này là lựa chọn thích hợp cho những phòng khách có diện tích nhỏ. Với sự kết hợp của gỗ màu ấm sẽ làm không khí căn phòng ấm áp và sinh động hơn. Đó có thể là một chiếc kệ đóng hoặc chiếc bàn sofa nhỏ nhắn. Bạn có thể bố trí thêm một số đồ dùng nội thất với màu sắc nổi bật để căn phòng thêm sống động.

Mẹo trang trí đơn giản giúp xử lý không gian nhà hẹp

 

Để lộ kết cấu trần

Với những căn phòng nhỏ, thay vì dùng giải pháp đóng trần thạch cao, bạn có thể nghĩ đến giải pháp để nguyên kết cấu trần. Đây là cách nới rộng khoảng thông thủy cho căn phòng, giúp căn phòng cao ráo và rộng rãi hơn. Bạn có thể áp dụng cách trang trí trần thô hoặc hoàn thiện bằng sơn trắng như trong ví dụ này.

Mẹo trang trí đơn giản giúp xử lý không gian nhà hẹp

 

Đồ nội thất tiết kiệm không gian

Với một kệ tủ đóng rất tiện lợi, vừa là chi tiết trang trí, vừa là giải pháp giúp tiết kiệm rất nhiều không gian cho bạn. Khi thiết kế những tủ đóng như vậy, bạn nên quan tâm đến mục đích sử dụng, từ đó mà cách chia ngăn tủ có sự thay đổi cho phù hợp. Trong ảnh này là một kệ tủ được thiết kế để có thể sử dụng làm góc làm việc, vừa là nơi trưng bày và lưu trữ nhiều đồ dùng khác.

Mẹo trang trí đơn giản giúp xử lý không gian nhà hẹp

Hay như ở phía đối diện, một kệ tủ được thiết kế để bố trí Tivi và chia nhiều ngăn để có thể lưu trữ đồ dùng và trưng bày nhiều đồ trang trí nhỏ nhắn, làm đẹp cho căn phòng.

 

Hạn chế các vách ngăn

Hạn chế các vách ngăn trong không gian nhà ở là giải pháp hữu hiệu để giúp không gian trở nên linh hoạt và như được mở rộng hơn. Như ở đây các bạn có thể thấy không gian phòng khách được kết nối trực tiếp với phòng bếp, các vách ngăn đã được lược bỏ, do vậy mà không gian trở nên rộng rãi hơn rất nhiều.

Mẹo trang trí đơn giản giúp xử lý không gian nhà hẹp

Bạn có thể linh hoạt bố trí thêm một bộ bàn sofa nhỏ ở khu vực giữa 2 không gian này. Lưu ý chỉ nên sử dụng loại bàn tròn nhỏ nhắn, tránh làm không gian trở nên chật chội với kiểu bàn lớn không cần thiết.

 

>> XEM THÊM: NỘI THẤT HIỆN ĐẠI | THIẾT KẾ NỘI THẤT VỚI TÔNG MÀU TRẮNG ĐEN

Tags: , ,