Ứng dụng gỗ công nghiệp trong công nghệ phủ HOT MELT PUR

Các bài viết trước chúng ta đã được tham khảo và hiểu thêm về công nghệ HOT MELT PUR là gì , ưu nhược điểm của công nghệ phủ vân hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu này cũng như biết được khả năng của loại keo Henkel từ Đức có tác dụng như thế nào đến bề mặt ván nhựa pvc khi phủ các loại film từ PVC , Laminate cho tới Acrylic . Vậy với các bề mặt khác như ván gỗ công nghiệp ( MDF , HDF , MFC ) thì đặc điểm nào của loại keo này mạnh mẽ và vượt trội tới đâu khi so với các loại keo thông thường khác ? Hãy cùng Ván Nhựa Sài Gòn khám phá và tìm hiểu về ứng dụng gỗ công nghiệp trong công nghệ phủ HOT MELT PUR

cấu tạo ván công nghiệp phủ pvc vân gỗ, vân đá

 

Ván gỗ công nghiệp , gỗ tự nhiên có cấu tạo như thế nào để có thể thực hiện công nghệ phủ vân HOT MELT PUR ?

Gỗ tự nhiên hay ván ép gỗ bình thường là loại vật liệu đã phổ biến và thịnh hành trong suốt quá trình phát triễn cùa ngành nội thất , là vật liệu chính trong tất cả các đồ dùng nội thất và trang trí gia đình . Gần hơn tý sự ra đời của các loại ván công nghiệp như các loại MDF, MFC , HDF có các màu sắc khác nhau như đặc tính gần giống nhau . Thường cấu tạo từ các bụi gỗ hay ván ép thông thường nên các loại ván gỗ này hoàn toàn không có khả năng chịu nước , chỉ có MDF có khả năng chống ẩm một phần , tuy nhiên việc chống ẩm cũng thấp khiến cho người tiêu dùng khi sử dụng ván gỗ làm nội thất đều nơm nớp lo sợ bị thấm nước và hư hỏng vật dụng .

ván gỗ công nghiệp phủ pvc
Ván gỗ MDF chống ẩm phủ pvc trắng bóng metalic ( PC 011GS ) bằng công nghệ phủ bề mặt HOT MELT – PUR

Tuy nhiên việc để nguyên ván gỗ làm nội thất thường không khả thi nên các nhà thi công thường sử dụng các công nghệ khác nhau để trang trí bề mặt giúp độ bền của ván gỗ tăng lên và trong số đó là sử dụng công nghệ phủ vân film PVC , Laminate , Acrylic lên bề mặt . Ván Nhựa Sài Gòn là một trong 2 công ty đầu tư cho mình dây chuyền hiện đại nhất từ Châu Âu sử dụng công nghệ HOT MELT PUR với keo HENKEL nhập khẩu từ Đức mang đến chất lượng hoàn hảo cho từng bề mặt.

 

Công nghệ phủ vân HOT MELT PUR sử dụng keo HenKel của Đức có những đặc điểm gì ?

– Độ bám dính bề mặt giữa tấm lót và lớp phủ cực kỳ cao

– Thành phẩm khi xuất xưởng luôn đảm bảo độ ổn định, láng mịn và không bong tróc

– Tốc độ phủ vân nhanh hơn làm thủ công gấp nhiều lần, đáp ứng tốt lượng hàng cho các công trình lớn

– Có thể gia công trên mọi vật liệu theo yêu cầu : ván ép công nghiệp, gỗ HDF, MFC, MDF , tấm nhựa pvc,…

– Độ dày khi xuất thành phẩm đa dạng, từ 3mm đến 55mm.

– Màu sắc vân hoa đa dạng từ bề mặt phủ giá rẻ như PVC (160.000đ – 180.000đ/mặt) đến các bề mặt giá tầm trung như Laminate (từ 400.000đ – 600.000đ/mặt) hoặc các loại bề mặt cao cấp như Acrylic (giá từ 800.000đ/mặt và có thể dao động tùy theo giá tấm Acrylic)

– Sử dụng keo PUR của HELKEL nhập khẩu tại Đức, cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn cam kết bảo hành trên 2 năm cho bề mặt PVC – Laminate – Acrylic

 

Công nghệ HOT MELT PUR trong ứng dụng ván gỗ công nghiệp

Bề mặt tấm gỗ khi được sử dụng công nghệ HOT MELT PUR tạo nên một lớp bề mặt keo chống ẩm tốt như một lớp bảo vệ mỏng , ngoài ra khi trang trí bề mặt bằng các loại film PVC , Laminate hay Acrylic đều mang lại một lớp bảo vệ tốt để giúp tăng tuổi thọ của vật liệu lên cao hơn bình thường , giảm hạn chế rủi ro hư hỏng và bảo trì , tiết kiệm kinh phí cho khách hàng.

Điểm khác biệt lớn giữa keo HOT MELT PUR và các loại keo Hot Melt khác là khả năng gia nhiệt có thể lên tới 170 độ C , keo nóng chảy tốt , không chịu tác động co rút khi nguội giúp bề mặt có một lớp keo trải đều , ngoài ra khả năng bám dính của loại keo PUR hãng HENKEL này cực tốt , công ty chúng tôi đảm bảo quý khách hàng với chế độ bảo hành 2 năm không bông tróc keo khi sử dụng dịch vụ.

Tấm gỗ công nghiệp tuy có cấu tạo khác với tấm nhựa pvc nhưng khả năng bám dính với keo PUR rất tốt , vô cùng thích hợp để phủ vân PVC , Laminate hay Acrylic và thậm chí là Veener . Dịch vụ phủ vân của chúng tôi sẽ đảm bảo mang đến một bề mặt chất lượng nhất mà không công ty nào dám đảm bảo với khách hàng

 

>> XEM THÊM: ỨNG DỤNG THỰC TẾ TỪ CÔNG NGHỆ PHỦ VÂN HOT MELT – PUR

Tags: , , , ,