Ưu nhược điểm của vách ngăn nhựa

Tại các nước Châu Âu, nhựa pvc hiện đang rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất ốp vách, tường, vách ngăn nhựa chia phòng,… do có những ưu điểm nổi bật hơn so với gỗ và thạch cao, nhưng bên cạnh đó cũng có một số mặt hạn chế khi làm vách ngăn nhựa mà bạn nên biết. Dưới đây là một số tổng hợp của chúng tôi về ưu nhược điểm của vách ngăn từ ván nhựa pvc.

 

Xem Thêm:

>> Vách ngăn nhựa giả gỗ | nội thất đẹp cho năm mới 2017

>> Ốp vách ngăn đẹp từ tấm nhựa pvc Plasker

 

Ưu điểm của vách ngăn nhựa

 

Ưu điểm của vách ngăn nhựa.

➡ Ván nhựa pvc có khối lượng rất nhẹ ( nhẹ hơn cả gỗ và thạch cao ) nên việc thi công vách ngăn nhựa rất dễ dàng. Nhờ khối lượng nhẹ, chỉ bằng khoảng 10% khối lượng của vách ngăn tường gạch nên vách ngăn nhựa giúp giảm đáng kể tải trọng trong thiết kế kết cấu cho công trình.

➡ Vách ngăn nhựa có khả năng chống cháy lan, chống nước tuyệt đối, cách điện , cách âm. Khả năng chống cháy của tấm nhựa pvc đã được kiểm chứng khá nhiều cuộc khảo sát về các vật liệu chống cháy hiện nay. Đặc biệt với đặc tính chống nước tuyệt đối nên dễ dàng khi vệ sinh hoặc những nơi tiếp xúc nhiều với nước như làm vách ngăn nhà vệ sinh cũng không cần phải quá lo lắng khi sử dụng vật liệu này.

➡ Thi công khá đơn giản nên tiết kiêm được nhiều thời gian và chi phí phát sinh

➡ Tháo gỡ, vệ sinh hoặc thay mới dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến công trình.

➡ Dễ dàng lắp đặp thêm hệ thống đường điện bên trong.

➡ Thời gian sử dụng có thể trên 10 năm nếu được lắp đặt trong môi trường lý tưởng và không chịu nhiều tác động lớn trên bệ mặt vách ngăn.

 

Ưu điểm của vách ngăn nhựa

 

Nhược điểm của vách ngăn nhựa

➡ Vách ngăn nhựa cho khả năng chịu lưc kém, do đó cần hạn chế tác động mạnh lên bề mặt vách ngăn và treo, móc các vật nặng lên trên.

➡ Vách ngăn nhựa có giá khá cao nếu so với sử dụng vách thạch cao.

➡ Vì khả năng chịu lực kém nên cần sử dụng các khung xương, nếu không khi tác động mạnh lên vách nhựa sẽ gây lõm, cong, vênh và mất thẩm mỹ

Ván Nhựa Sài Gòn với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, trách nhiệm cao, cam kết sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin chính xác về sản phẩm, cũng như đạt yêu cầu về kỹ thuật, tư vấn tận tình và kịp thời các giải pháp thi công trần và vách ngăn nhựa.

Tags: , ,