Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn của người Việt Nam

Ở các nước trên thế giới, việc tính toán kích thước tủ bếp tiêu chuẩn khá quan trọng do chiều cao trung bình ở mỗi nước sẽ khác nhau. Và ở Việt Nam, nếu so với tiêu chuẩn chiều cao trung bình của thế giới thì nước ta khá thấp, ở nam giới chỉ đạt 163,7cm, còn nữ giới là 153cm . Vì thế khi thiết kế tủ bếp, các nhà thầu, nhà thi công cần tìm hiểu thật kỹ tiêu chuẩn chiều cao nội thất bếp mình cần làm để giúp khách hàng thoải mái trong quá trình sử dụng cũng như hạn chế tối đa những tác động xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Tiêu chuẩn kích thước tủ bếp mà bạn cần biết

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất tủ bếp, Ván Nhựa Sài Gòn sẽ hỗ trợ giúp bạn tìm ra một kích thước chuẩn và phù hợp nhất, đảm bảo tối đa sự thoải mái trong quá trình nấu nướng và sử dụng tủ bếp.

tấm nhựa vân gỗ làm tủ kệ
thiêt kế tủ bếp theo tiêu chuẩn Việt giúp bạn thoải mái trong quá trình nấu ăn

Chiều sâu tủ bếp

Trên thị trường hiện nay các mẫu tủ bếp ( tủ bếp gỗ và tủ bếp nhựa ) có chiều sâu phổ biến là 60cm nhưng sẽ hạn chế về việc sử dụng tủ bếp trên, với chúng tôi, nếu bạn muốn sự thoải mái thì nên sử dụng tủ bếp có chiều sâu 65cm là hợp lý nhất. Còn nếu trên 65cm sẽ làm bạn khó quan sát được các dụng cụ để sát phía trong tường

 

Chiều cao tổng thể của nội thất bếp

Với chiều cao trung bình của người Việt Nam, chúng tôi sẽ đề xuất chiều cao tổng thể của nội thất bếp từ 2,2m – 2,4m. Đối với tủ bếp dưới, chiều cao khoảng 80cm là hợp lý nhất, còn với khoảng không ở giữa tủ trên và tủ dưới, chiều cao khoảng 50cm, còn lại sẽ sử dụng cho tủ bếp trên. Lưu ý, tầm với tay tới tủ bếp trên nên tối đa 1,8m.

 

Một số hạn chế trong việc thiết kế tủ bếp thường gặp hiện nay

Hệ thống dinh dưỡng của nước ta hiện nay ngày một phát triển nên chiều cao của người Việt cũng dần được cải thiện, do đó nếu áp dụng phổ biến kích thước 70-80cm cho mặt tủ bếp có thể gây ra nhiều mặt hạn chế, khiến khách hàng khi sử dụng nội thất tủ bếp dưới phải cúi lưng gây nhức mõi.

Nội thất tủ bếp trên ( tủ bếp treo tường ) quá gần với mặt sẽ ảnh hưởng và hạn chế tầm nhìn xuống.

Hệ thống giá treo tường đặt cao khiến bạn khó nhìn cũng như khó với tới các đồ vật trên đó.

Với nội thất hiện đại thường sẽ sử dụng máy hút mùi, nhưng nếu thiết kế  đặt ngang chiều cao đầu người sẽ khiến khách hàng dễ chạm đầu phải cũng như cản trở việc nhìn xuống dưới mặt bếp.

 

>> XEM THÊM: THẬT SAI LẦM NẾU BẠN NGHĨ TỦ BẾP NHỰA DỄ CHÁY HƠN GỖ

 

Tags: , , ,