Hướng dẫn bố trí tủ quần áo hợp phong thủy (Phần 1)

Dù nhà bạn được thiết kế theo phong cách nào, từ hiện đại đến cổ điển, bán cổ điển thì cũng không thể thiếu một sản phẩm vô cùng quan trọng, đó chính là tủ quần áo, bởi lẽ sản phẩm nội thất này không chỉ có chức năng lưu trữ quần áo cho gia đình mà còn mang đến mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.

Không gian phòng ngủ chính là nơi bạn đặt chiếc tủ quần áo của mình, tùy thuộc vào diện tích không gian phòng mà bạn có những cách đặt và bố trí tủ quần áo sao cho hợp lý nhất. Chính vì thế, tủ quần áo cũng chính là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của phòng ngủ và cho cả ngôi nhà bạn.

 

Ngoài ra, bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến vận may, thành công, sức khỏe cũng như là tinh thần của các thành viên trong gia đình. Bạn cần phải lưu tâm đến phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ qua cách sắp xếp, lựa chọn một cách phù hợp về chất liệu, kiểu dáng, kích thước và vị trí để mang lại tài lộc và hạnh phúc.

Bài viết dưới đây Ván Nhựa Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn những điều cần biết về tủ quần áo hợp phong thủy chuẩn nhất bạn nên tham khảo để tránh gặp điều bất lợi trong tình cảm vợ chồng cùng những ảnh hưởng không tốt đến việc giữ gìn hạnh phúc lứa đôi.

 

Cách chọn tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước tủ quần áo phù hợp với diện tích căn phòng

Kích thước chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc lựa chọn được mẫu tủ quần áo phù hợp nhất cho căn phòng, vừa đảm bảo tính khoa học vừa đảm bảo yếu tố phong thủy cực thịnh.

Kích thước tủ quần áo theo phong thủy chuẩn và phù hợp nhất khi chỗ treo quần áo có chiều rộng tối thiểu là 60cm và chiều cao tối đa là 120cm.

– Theo  phong thủy phòng ngủ, đối với những căn phòng ngủ rộng rãi thì bạn nên lựa chọn mẫu tủ quần áo có kích thước lớn một chút, phù hợp với diện tích căn phòng để tránh gây mất sự cân đối. Ngoài ra, cũng không nên mua tủ quần áo có kích thước quá to dù căn phòng ngủ có rộng rãi như thế nào đi chăng nữa bởi điều này sẽ gây khó khăn cho người sử dụng khi lấy và cất đồ.

– Đối với những căn phòng ngủ có diện tích hẹn hẹp thì bạn nên dùng loại tủ quần áo có kích thước nhỏ hoặc loại tủ có cánh trượt, cánh lùa và âm tường sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian sử dụng và loại bỏ đi cảm giác bí bách cho không gian sống. Ngoài ra, còn có thể hạn chế được các góc cạnh của tủ gây ảnh hưởng đến trường khí trong căn phòng riêng tư này.

 

Hình dáng và mẫu mã của tủ quần áo

Tủ quần áo phong thủy chuẩn nhất là lựa chọn loại tủ có ít góc cạnh, bởi điều này sẽ ít gây ảnh hưởng trực tiếp đến trường khí của căn phòng.

Chính vì thế, gia chủ cần tránh lựa chọn những loại tủ quần áo có nhiều họa tiết hoa văn hoặc các chi tiết điêu khắc quá cầu kỳ và rối mắt. Chính những họa tiết cầu kỳ đó sẽ có các đường cắt, góc cạnh, mũi nhọn có thể gây ra sát khí không tốt cho cuộc sống gia đình và tình cảm hôn nhân.

Khi xem phong thủy tủ quần áo thì các chuyên gia thường khuyên rằng, gia chủ nên tránh thiết kế và lựa chọn các loại gương gắn liền với tủ quần áo bởi việc sử dụng gương lớn trong căn phòng riêng tư này thường sẽ gây ra những xung đột không tốt cho các mối quan hệ cũng như là sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy, hãy hạn chế sử dụng gương trong phòng ngủ bạn nhé.

 

Màu sắc của tủ quần áo

Phong thủy cho tủ quần áo chuẩn nhất thì bạn cần có sự đồng điệu về mọi mặt từ kiểu dáng, kích thước, mẫu mã….để cân đối các món đồ khác ở trong căn phòng ngủ này. Khi bố trí tủ quần áo theo phong thủy thì vật dụng này cũng chiếm diện tích không hề nhỏ trong căn phòng, do đó bạn nên chú ý đến yếu tố màu sắc để cân bằng không gian một cách tốt nhất, vừa đảm bảo thẩm mỹ cho căn phòng, vừa đảm bảo tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bạn có thể lựa chọn màu sắc của tủ quần áo phụ thuộc vào việc tủ quần áo của bạn nằm ở hướng nào, để đảm bảo yếu tố cân bằng âm – dương một cách tốt nhất như sau:

– Nếu sắp xếp tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Đông thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu trắng, kaki, màu nâu hoặc màu vỏ trứng.

– Nếu kê tủ quần áo phong thuỷ ở hướng Nam thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu vàng hoặc màu nâu gỗ.

– Nếu vị trí đặt tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Tây thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu be hoặc màu trắng

– Nếu vị trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy ở hướng Bắc thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu nhẹ nhàng và giản dị kiểu màu pastel như xanh nhạt, ghi nhạt, vàng nhạt, xám nhạt….

– Nếu không xác định được hướng của tủ quần áo cho phòng ngủ nhà bạn vì nó quá phức tạp thì bạn có thể lựa chọn tủ có gam màu tươi tắn.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những tủ quần áo có gam màu vàng, vàng gỗ, vàng ánh hồng…bởi theo phong thủy Trung Hoa những sắc màu này luôn tượng trưng cho sự giàu có. Khi lựa chọn màu sắc tủ quần áo chuẩn phong thủy bạn cần chú ý một số điều như sau:

– Lựa chọn những gam màu cơ bản sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và có một cuộc sống yên bình.

– Tránh lựa chọn tủ quần áo có gam màu quá tươi sáng bởi điều này sẽ gây khó chịu cho thị giác, không thoải mái khi nhìn vào. Đặc biệt là những gam màu như xanh cô ban, đỏ, xanh dương, vàng chóe…

– Không nên sử dụng tủ quần áo có gam màu quá tươi sáng sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của người sống trong phòng.

 

>> XEM THÊM: TÌM HIỂU VỀ KÍCH THƯỚC CHUẨN KHI LỰA CHỌN TỦ QUẦN ÁO | 2019