Ưu điểm màng Film PVC trang trí ? Giải pháp mới thay thế cho Melamine

Melamine là lớp phủ bề mặt được cấu tạo từ 2 lớp ( lớp giấy và lớp gỗ ), đây là loại vật liệu khá phổ biến trên thị trường nội thất nhờ sở hữu nhiều tính năng tốt như màu sắc vân gỗ đa dạng, chống trầy tốt, giá thành tốt nên được nhiều khách hàng, chủ đầu tư, nhà thiết kế lựa chọn và sử dụng cho nội thất. Tuy vậy, melamine vẫn còn tồn đọng những mặt hạn chế như chỉ có thể phủ bề mặt trên gỗ công nghiệp nên khả năng chống nước rất kém, không thể uốn cong, dễ nứt gảy trong quá trình vận chuyển,…

 

Để giải quyết vấn đề bề mặt phủ, hôm nay Ván Nhựa Sài Gòn sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một loại bề mặt phủ mới, đây là loại bề mặt với nhiều ưu điểm được xem như thay thế và khắc phục tốt những mặt hạn chế còn tồn đọng của melamine. Đó chính là màng Film PVC, hãy cùng chúng tôi lướt qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về bề mặt phủ đa năng này nhé!

phủ vân bề mặt pvc trên gỗ công nghiệp

 

Ưu điểm màng Flim PVC thay thế Melamine

– Màng Film PVC có giá thấp hơn Melamine rất nhiều

– Màng Film PVC có thể phủ trên gỗ công nghiệp, HDF, MFC, MDF, gỗ cao su và tấm nhựa pvc PLASKER

– Cho khả năng chống nước tuyệt đối

– Không bị nứt gảy, dễ dàng uốn cong

– Bề mặt phủ đa dạng ( bóng gương, mờ, sần, đơn sắc, ánh kim,… )

– Khả năng chống trầy xước tốt ( màng vân mờ )

– Độ bám dính bề mặt màng vân rất cao nên dễ dàng cưa cắt, không lo bong tróc, sứt mẻ.

Tuy vậy, hạn chế lớn nhất khi sử dụng màng Film PVC chính là cần sử dụng công nghệ Hot Melt – PUR hiện đại của Châu Âu để gia công phủ bề mặt, giá đầu tư công nghệ rất đắt đỏ nên có rất ít địa chỉ đáng tin cậy như cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn. Vậy công nghệ này là gì?

phủ vân bề mặt Film PVC trên gỗ công nghiệp
Hệ thống ép màng film PVC

Công nghệ Hot Melt – PUR phủ bề mặt Film PVC trang trí

Công nghệ Hot Melt – PUR phủ bề mặt Film PVC cần qua 2 giai đoạn chính: hệ thống làm nóng chảy hạt keo ( keo PUR của Henkel – Đức ) và hệ thống ép màng film PVC. Khi lớp keo nóng chảy đến nhiệt độ nhất định thì băng tải sẽ bắt đầu di chuyển từng tấm nhựa pvc hoặc gỗ công nghiệp đi qua để tạo một lớp màng keo mỏng trên bề mặt, sau đó tấm ván sẽ tiếp tục theo băng tải đi vào hệ thống ép màng Film PVC để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh trước khi cung ứng cho thị trường.

phủ vân bề mặt pvc trên ván gỗ công nghiệp
sản phẩm hoàn chỉnh sau khi đi qua hệ thống cán màng

 

>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN THI CÔNG ỐP TƯỜNG NHỰA | TẤM NHỰA ỐP TƯỜNG

Tags: , , , , ,