Hướng dẫn thi công ốp tường nhựa , tấm nhựa ốp tường

Ốp tường nhựa – tường nhựa vân gỗ sẽ giúp bạn tăng thêm vẻ đẹp cho không gian cũng như độ bền vượt thời gian từ loại vật liệu tấm nhựa pvc Plasker

Tấm nhựa pvc Plasker sử dụng ốp tường rất phù hợp với đặc tính khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam với nhiều ưu điểm: chịu nước tuyệt đối, không ẩm mốc, mói mọt như gỗ, vật liệu nhẹ dễ dàng thi công ốp tường và độ bền vượt trội so với nhiều chất liệu thi công ốp tường khác. Để giúp bạn dễ dàng khi sử dụng, Ván Nhựa Sài Gòn sẽ hướng dẫn quý khách hàng các thao tác thi công đơn giản nhất để ốp tường nhà.

tấm nhựa ốp tường vân gỗ Plasker
Gía tấm nhựa ốp tường . tấm nhựa PVC Plasker giá tốt

Bước 1: Chuẩn bị khung xương nhựa

Sử dụng tấm nhựa pvc Plasker tiêu chuẩn với độ dày từ 5 đến 8mm và dùng dao rọc giấy cắt với độ rộng từ 4 đến 6 cm, độ dài có thể tùy chỉnh tùy theo kích thước của tường nhà bạn.

Lưu ý: bạn không nên sử dụng hệ xương gỗ vì chúng có độ bám dính keo rất kém , thêm vào đó là khả năng chống nước và ẩm mốc không có nên rất dễ hư hại nếu sử dụng lâu dài.

 

Bước 2: Cố định hệ khung xương nhựa 

Từ các thanh xương nhựa ở trên, bạn tiếp tục lấy đinh vít để cố định chúng vào tường với khoảng cách theo chiều dài từ 50cm đến 60cm, theo chiều cao của tường từ 25cm đến 30cm. 

 

Bước 3: Dán tấm nhựa vào tường

Để dán tấm nhựa vào các khung xương đã được cố định trên tường, bạn có thể sử dụng keo P-638 được cung cấp tại cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn hoặc nếu không có, bạn có thể thay thế bằng keo Tilebond được bán khá nhiều tại các cừa hàng vật liệu xây dựng.

Đầu tiên, bạn quét một lớp keo lên bề mặt các thanh xương nhựa, sau đó bạn tiếp tục ốp tấm nhựa Plasker ( vân gỗ hoặc vân đá ) và giữ cố định chúng một khoảng thời gian để tấm nhựa không bị dịch chuyển.

 

Bước 4: Xử lý khe hỡ

Khi bạn dán từng mảnh tấm nhựa lại với nhau sẽ tạo những đường hỡ gây mất thẩm mỹ, khi đó bạn có thể sử dụng nẹp trang trí chữ T để xử lý các đường hở này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phào chỉ tường để tăng thêm vẻ đẹp cho bức tường nhà bạn.

 

>> XEM THÊM: HƯỚNG DẪN THI CÔNG VÁCH NGĂN NHỰA

Tags: , ,