Gợi ý sắp xếp tủ quần áo đẹp đón năm mới 2018

2018 đã đến, bạn có biết rằng, sở hữu một chiếc tủ quần áo đẹp và gọn gàng sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên đẹp mắt, rộng rãi và hiện đại hơn. Ngoài ra, việc sắp xếp còn giúp bạn có thêm nhiều không gian lưu trữ quần áo hơn. Để phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn, hôm nay Ván Nhựa Sài Gòn sẽ cung cấp một số gợi ý nhỏ để giúp bạn sắp xếp và trang trí tủ quần áo tốt nhất!

Phân chia các ngăn tủ theo từng chức năng

Vẻ đẹp của chiếc tủ nằm ở cách bạn phân chia các ngăn tủ như thế nào, đầu tiên bạn cần lọc những món đồ thường xuyên sử dụng và ít dùng hơn để riêng ra. Tiếp đến, bạn nên chia các ngăn tủ quần áo theo từng khu vực cụ thể như khu treo áo sơ mi, áo vest, khu vực để đồ trang sức, đồ lót và các phụ kiện nhỏ kèm theo khác. Việc chia rõ ràng từng khu vực sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những món đồ mình cần cũng như cất giữ chúng một cách dễ dàng và tiện lợi.

Tận dụng những cánh cửa tủ quần áo

Đối với những tủ quần áo nhỏ trong không gian phòng hay đồ chật, hẹp, bạn có thể thiết kế thêm những móc treo gắn ở cánh tủ sẽ giúp tiết kiệm không gian phía trên của tủ, đồng thời tăng thêm khu vực lưu trữ đồ hơn.

Ở những móc treo này, bạn có thể treo những chiếc khăn hay những chiếc túi yêu thích của mình. Điều này sẽ khiến những phụ kiện của bạn không bị rối rắm mỗi khi lấy ra hay chiếm diện tích quá nhiều trong tủ quần áo của bạn.

Tạo thêm không gian cho tủ quần áo

Ngoài việc tận dụng thêm cánh tủ hay cách sắp xếp quần áo một cách gọn gàng, gia chủ hãy nghĩ đến việc tạo thêm những không gian để quần áo cho chiếc tủ của gia đình mình. Bạn nên sử dụng thêm những hộp vải hoặc gỗ chuyên dụng đặt trên nóc tủ để đựng những loại trang phục trái mùa.

Bạn cũng có thể phân loại từng loại hộp chứa những loại quần áo riêng để khi cần có thể tìm ra ngay tức khắc dù đã cất đi từ mùa trước. Cách này còn giúp cho quần áo của bạn được bảo quản và sạch sẽ hơn để có thể dùng cho những mùa sau.

Sử dụng giá treo tủ quần áo

Tận dụng những chiếc giá treo trong tủ quần áo sẽ giúp bạn tăng thêm diện tích để cất giữ những chiếc quần âu hay những chiếc áo sơ mi của bạn luôn được phẳng phiu, không bị nếp gấp… Chỉ cần thiết kế một chút với giá treo có thể đẩy kéo dễ dàng sẽ goups không gian tủ quần áo nhà bạn trở nên tiện dụng và hiện đại hơn.

Sắp xếp khu vực để giày dép trong tủ quần áo

Bạn có thể tận dụng những ngăn kéo mở dưới cùng của chiếc tủ quần áo để đựng giày dẹp. Bên cạnh đó, việc sắp xếp chúng theo từng loại riêng như giày thể thao, giày bệt, giày cao gót… còn khiến căn phòng trở nên rộng rãi, ngăn nắp hơn.

Phân chia các ngăn tủ đựng quần áo gấp

Cũng như khu vực tủ quần áo treo, các ngăn tủ đựng quần áo gấp cũng không thể thiếu. Đặc biệt khi chiếc tủ quần áo của bạn có diện tích nhỏ gọn thì những ngăn tủ áo này lại càng cần bởi chúng tiết kiệm không gian. Bạn có thể khai thác chúng để đựng những quần áo ít bị nhăn hoặc ít sử dụng đến. Nhớ phân chia theo từng loại để tiện cho việc tìm kiếm, sử dụng.

 

>> XEM THÊM: NHỮNG GỢI Ý GIÚP BẠN LỰA CHỌN ĐƯỢC MẪU TỦ QUẦN ÁO ĐẸP

Tags: ,