Tủ bếp nhựa pvc kết hợp cùng mặt bàn đá granite

Khi thiết kế nội thất bếp, vị trí nào chịu ảnh hưởng từ nước và nhiệt độ nhiều nhất? Đó chính là tủ bếp và bề mặt tủ bếp, tính theo khu vực tam giác nấu nướng thì đấy chính là vị trí của bồn rửa và là nơi đặt lò bếp gas. Với 2 vị trí nhạy cảm này, người ta thưòng phải sử dụng tấm đá granite đã được gia công để làm thành mặt tủ bếp. Sau đây hãy cùng Ván Nhựa Sài Gòn tìm hiểu về thiết kế của tủ bếp nhựa pvc kết hợp cùng mặt đá granite để đem lại hiệu quả như thế nào?

tủ bếp nhựa pvc kết hợp cùng đá granite

 

Sử dụng đá granite để ốp bề mặt tủ bếp nhựa pvc

Xu hướng sử dụng đá granite kết hợp cùng tấm nhựa làm tủ phòng bếp gia đình nói riêng và nhiều đồ nội thất gia dụng nói chung đã trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Với đặc thù của tủ bếp là vật dụng nội thất trung tâm của phòng bếp, đây là nơi các bà nội trợ chế biến thực phẩm, nấu nướng những bữa ăn ngon cho cả gia đình… và tất nhiên đây cũng là nơi chịu tác động nhiều nhất của nước, nhiệt độ, khói mùi thức ăn, và còn có cả các loại côn trùng như gián, mối, mọt và côn trùng… Do vậy việc sử dụng các vật liệu như tấm nhựa pvc chống nước tuyệt đối, chống thẩm thấu bề mặt, chống cháy lan, hoặc bền cứng như đá granite kết hợp cùng film pvc vân gỗ được xem là lựa chọn hàng đầu khi sản xuất tủ bếp nhựa. Như chúng tôi đã nói ở trên, tủ bếp nhựa pvc sẽ cần ốp mặt đá granite ở bề mặt, đặc biệt là những khu vực nóng nhất là bếp hoặc gần nước như chậu rửa.

 

Những ưu điểm khi sử dụng mặt đá granite với tủ bếp nhựa pvc

Đá granite được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất, chúng có nhiều ưu điểm về công năng cũng như vẻ đẹp bên ngoài. Màu sắc của đá cũng rất đa dạng và được đánh giá cao khi kết hợp cùng tủ bếp nhựa pvc. Thông thường, mặt bàn đá granite sẽ có tone màu tối, kết hợp cùng màu pvc vân gỗ trắng sáng sẽ tạo nên tổng thể không gian hoàn hảo về hình khối và màu sắc.

 

Bề mặt đá sau khi được gia công hoàn chỉnh sẽ rất đẹp và có độ bóng cao, không chịu các tác động bởi độ ẩm, nước và đặc biệt là không bám dầu mỡ. Về độ bền, đá granite có độ cứng, độ chịu lực cao nên không sợ phát sinh lực mạnh trong quá trình nấu nướng.

Ngoài ra đá granite cũng có lợi thế về mặt giá cả, so với các dòng sản phẩm nội thất bếp sử dụng đá ốp nhân tạo thì mặt đá granite có giá cả phải chăng, phù hợp với tiêu chí tài chỉnh của đa số người tiêu dùng hiện nay.

 

Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn đúng các đơn vị thi công uy tín để lắp đặt nội thất tủ bếp này, do đá granite có độ giòn cao nên nếu trong quá trình gia công đục khoét mặt đá làm bồn hay gỗ đi dây gas, nếu không cẩn thận đá sẽ bị nứt gãy gây mất thẩm mỹ.

 

>> XEM THÊM: PHONG CÁCH THIẾT KẾ TỦ BẾP HIỆN ĐẠI LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Tags: ,