Xử lý bề mặt ván gỗ công nghiệp bằng công nghệ phủ HOT MELT – PUR

Đồ gỗ công nghiệp đã phổ biến trên thị trường từ lâu, trên thị trường Việt Nam hiện cung cấp 3 loại gỗ chính: HDF, MFC và MDF (chống ẩm), bề mặt phủ thường sử dụng đó là melamine do giá thành rẻ, ít tốn kém nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy vậy, melamine cũng còn tồn đọng nhiều yếu điểm khó khắc phục như rất dễ gảy, độ uốn cong bề mặt rất thấp, khả năng chống nước rất kém khi dán lên tấm cốt gỗ công nghiệp (loại gỗ dễ bị mói phá hoại).

 

Để giải bài toán về bề mặt melamine, hôm nay Ván Nhựa Sài Gòn sẽ giới thiệu đến quý khách cách xử lý bề mặt gỗ công nghiệp bằng phương pháp phủ bề mặt PVC cũng như những ưu điểm khi xử lý bề mặt gỗ công nghiệp bằng công nghệ HOT MELT – PUR được nhập khẩu tại Châu Âu.

 

 

Gỗ công nghiệp khi được tạo thành thường có dạng thô nên rất xấu, cần được xử lý bề mặt trước khi sử dụng trong nội thất, trên thị trường loại gỗ được sử dụng nhiều đó là gỗ MDF chống ẩm, tiếp đến là HDF và MFC. Vậy tại sao bạn nên sử dụng bề mặt phủ PVC cùng công nghệ Hot Melt – Pur mà không phải Melamine?

 

Phủ PVC trên ván gỗ công nghiệp là công nghệ hoàn thiện bề mặt mới nhất hiện nay. Vật liệu gỗ công nghiệp như MDF, MFC, HDF, gỗ cao su,… sẽ được dám phủ thêm một lớp bề mặt vân PVC ( Polyvinyl Clorua ) đa dạng màu sắc, mẫu mã, hoa văn,… và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cán nóng Hot Melt – Pur ( dây chuyền tự động hóa 100% ). Một số ưu điểm có thể kể đến khi phủ bề mặt PVC:

 

  1. Bề mặt phủ vân PVC không thấm nước, không bong tróc, cong vênh, chống trầy xước nhẹ. Giúp tăng tuổi thọ sản phẩm – hiệu quả dễ thấy nhất đó là các sản phẩm như gỗ công nghiệp.
  2. Bề mặt phủ vân PVC có nhiều màu sắc, hoa văn phong phú đa dạng: màu gỗ, đá hoa cương, đơn sắc, sần, bóng, mờ, ánh kim,…
  3. Bề mặt phủ PVC dễ dàng cưa cắt, uốn cong, không bị nứt gãy, tiết kiệm tối đa chi phí hoàn thiện bề mặt, thi công lắp đặt
  4. Ngoài phủ bề mặt gỗ công nghiệp, công nghệ phủ PVC còn được áp dụng trên gỗ nhựa, tấm nhựa pvc
  5. Bề mặt phủ PVC có giá thành rất hợp lý, mang lại lợi ích kinh tế cao cho mọi công trình

 

 

>> XEM THÊM : CÔNG NGHỆ PHỦ VÂN HOT MELT PUR ĐỘT PHÁ CHẤT LƯỢNG CÙNG GIÁ THÀNH TỐT NHẤT

Tags: , , , , , ,