Những sai lầm bạn thường mắc phải khiến giá tủ bếp tăng cao

Một mét tới của tủ bếp giá bao nhiêu? Trọn bộ sản phẩm tủ bếp bao nhiêu tiền? Đây là những câu hỏi thường xuất hiện mỗi khi khách hàng có ý định mua nội thất tủ bếp. Và đây cũng không phải là một câu hỏi mà ai cũng có thể trả lời cho bạn được, vì đơn giản giá tủ bếp còn cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Và tất nhiên, để tránh bớt những chi phí không đáng có khi bạn muốn làm một hệ thống tủ bếp, Ván Nhựa Sài Gòn sẽ chỉ ra những sai lầm mà bạn thường mắc phải khiến giá tủ bếp tăng cao.

những sai lầm bạn thường mắc phải khiến giá tủ bếp tăng cao

Chú trọng độ bền của tủ bếp quá mức cho phép

Mọi thường nghĩ càng bền chắc sẽ càng tốt, những chỉ trong một vài trường hợp. Còn đối với tủ bếp, nhiều người nghĩ xây bệ bê tông sẽ làm tăng độ bền cho bếp, và nếu muốn trang trí, bạn sẽ sử dụng gỗ để ốp bên ngoài. Nhưng đây là một sai lầm nhiều người hay mắc phải, nếu bạn thiết kế tủ bếp như thế thì vừa chi trả chi phí phần gỗ, vừa tốn phí xây dựng bệ bê tông. Không chỉ thế, phần cốt gỗ khi sử dụng lâu dễ bị ẩm mốc, làm giảm tuổi thọ tủ bếp rất nhanh. Chưa tính đến việc bố trí các kệ tủ trở nên khó khăn hơn, bạn không thể bố trí theo đúng ý muốn vì vướng các bệ bê tông được xây cố định.

Lời khuyên: Hãy làm một tủ bếp đồng bộ bằng chất liệu gỗ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và có được căn bếp đẹp hơn.

Những sai lầm bạn thường mắc phải khiến giá tủ bếp tăng cao

LỰA CHỌN VẬT LIỆU LÀM TỦ QUÁ ĐẮT TIỀN, KHÔNG PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU

Gỗ càng đắt tiền thì càng tốt? Có thể là đúng như vậy. Tuy nhiên, bạn có cần thiết phải làm một tủ bếp để dùng suốt đời không? Nếu bạn chỉ cần độ bền 15-20 năm thì ngay đến gỗ công nghiệp chống ẩm thông thường cũng có thể đáp ứng được yêu cầu đó. Nếu nhà bạn là căn hộ chung cư, đừng ngần ngại gì chọn chất liệu gỗ công nghiệp làm tủ bếp. Gỗ công nghiệp MFC/MDF lõi xanh chống ẩm hiện nay có thể đảm bảo cho căn bếp chung cư nhà bạn tuổi thọ trên 20 năm. Nếu nhà bạn là nhà phố, bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ sồi nga (Sồi tần bì), đây là loại gỗ tự nhiên tốt, ít cong vênh, mối mọt, vân gỗ màu vàng sáng đẹp và ấm cúng. Giá tủ bếp gỗ Sồi nga cũng vô cùng hợp lý. 

Tất nhiên, nếu nhà bạn có điều kiện, không quan trọng vấn đề tài chính, bạn có thể chọn những chất liệu gỗ cao cấp hơn để làm tủ bếp như: Xoan đào, dổi, hương, óc chó… Những loại gỗ vừa đẹp vừa bền hơn.

Lời khuyên: Hãy đánh giá đúng nhu cầu để chọn chất liệu gỗ cho phù hợp

tấm nhựa làm tủ kệ vân gỗ
tủ bếp nhựa pvc vân gỗ là mẫu sản phẩm phù hợp với mọi túi tiền của người tiêu dùng

ĐẦU TƯ QUÁ NHIỀU PHỤ KIỆN ĐẮT TIỀN CHO TỦ BẾP

Một tủ bếp có muôn vàn những phụ kiện đi kèm nếu bạn muốn như: Bản lề, tay nắm, ray trượt,  giá bát, giá dao thớt, giá gia vị, giá xoong nồi, thanh treo, giá treo… Hiện trên thị trường có nhiều hãng cung cấp phụ kiện với những mức giá rất khác nhau, kèo theo chất lượng tương ứng. Với kinh nghiệm nhiều năm làm tủ bếp của mình, VNSG luôn tư vấn cho khách hàng giải pháp tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Ví dụ: có những thứ bạn nên dùng loại tốt như: bản lề, ray trượt,…có những thứ bạn chỉ cần dùng hàng mức độ trung bình là có thể đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của bạn như: giá dao thớt, giá bát, giá xoong…

Lời khuyên: Hãy đầu tư vào những phụ kiện thực sự cần thiết.

Những sai lầm bạn thường mắc phải khiến giá tủ bếp tăng cao
phụ kiện tủ bếp cao cấp

QUÁ HAM TỦ BẾP GIÁ RẺ, DẪN ĐẾN SAI LẦM

Vẫn một câu “Tiền nào của đấy”, nhiều người ham rẻ nên tìm đến những đơn vi tủ bếp không uy tín để đặt làm tủ bếp. Hậu quả là nhận được một tủ bếp chỉ dùng trong thời gian ngắn là bắt đầu xuống cấp như: xệ cánh, cong vênh, mối mọt… Lý do của việc này là do tủ bếp giá rẻ thường sử dụng các phụ kiện chất lượng thấp, dùng một thời gian sẽ xuống cấp nhanh. Gỗ làm tủ bếp giá rẻ thường không được tẩm sấy kỹ lưỡng, dẫn đến cong vênh, mối mọt. Thậm trí, một số đơn vị sản xuất tủ bếp giá rẻ thường pha trộn gỗ tạp vào kiến tủ càng có tuổi thọ thấp. Cuối cùng thì bạn mua một tủ bếp giá rẻ không hề rẻ.

Lời khuyên: Lựa chọn những loại vật liệu đảm bảo độ bền như vật liệu tấm nhựa pvc và những đơn vị thi công tủ bếp uy tín để làm tủ bếp cho gia đình mình.

 

>> XEM THÊM: TỦ BẾP NHỰA VÂN GỖ & PHONG THỦY TỦ BẾP

 

Tags: , ,