Hướng dẫn thi công tấm nhựa PVC Plasker

Hiện nay hầu hết các Cửa hàng đang hoạt động trong ngành trang trí nội thất ít nhiều đều sử dụng ván công nghiệp để thay thế dần ván gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Các dòng ván công nghiệp truyền thống đã xuất hiện mấy chục năm ở nước ta, do đó mọi người không còn lạ lẫm và khó khăn gì khi tiến hành gia công và thi công chúng. Đặc biệt dòng tấm nhựa PVC mang thương hiệu Plasker của Cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn (VNSG) luôn đi đầu trong việc giúp thi công tấm nhựa nhanh chóng , dễ dàng với ưu điểm vượt trội so với các dòng khác.

 

Để đáp ứng với nhu cầu, cũng như sự phát triển sôi động của ngành vật liệu xây dựng trang trí nội thất thì tấm nhựa PVC Plasker ra đời. Các tính năng ưu việt như: chống nước tuyệt đối, chống mối mọt, vật liệu sạch, thân thiện môi trường…thì ắt hẳn mọi người đều biết. Nhưng vấn đề thi công tấm nhựa PVC , gia công nó là câu hỏi chúng tôi hay gặp nhất, bởi vì sự mới mẽ cũng như mong muốn có được một sản phẩm sau cùng hoàn hảo đến tay người tiêu dùng.

 

Hướng dẫn thi công tấm nhựa PVC Plasker
Hướng dẫn thi công tấm nhựa PVC Plasker

 

Trong bài viết này Ván Nhựa Sài Gòn (VNSG) đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối tấm nhựa – ván nhựa Plasker, sẽ cố gắng ít nhiều giải đáp những thắc mắc trên. 

 

Hướng dẫn thi công tấm nhựa PVC Plasker

 

Tùy vào mỗi mục đích sử dụng như: Thi công tấm nhựa làm tủ , kệ bếp, tủ nhựa Lavabol, Ốp Vách, cắt CNC, trần nhựa PVC Plasker… sẽ có những cách thi công riêng, nhằm làm sao để sản phẩm bền nhất, đẹp nhất cũng như tiết kiệm tối đa chi phí vật tư và nhân công. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách thi công tấm nhựa  và gia công cơ bản nhất.

 

➡  Cắt quy cách thi công tấm nhựa PVC

 

Tấm nhựa pvc được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Châu Âu, với bề mặt rất cứng, lõi đặc, nên chúng ta có thể dễ dàng cưa cắt bằng các dụng cụ máy cắt bình thường: cưa cầm tay, máy cắt bàn. Đối với tấm nhựa PVC Plasker phủ Laminate, Acrylic nên sử dụng máy cắt bàn hai lưỡi, để bề mặt Laminate, Acrylic không bị mẻ khi cắt.

Các dòng tấm nhựaván nhựa PVC Plasker 3mm, 5mm ngoài cắt bằng các máy móc như trên thì chúng ta có thể cắt bằng dao rọc giấy, hoặc bằng các loại kéo lớn.

Điểm đặc biệt khi thi công tấm nhựa bằng cắt quy cách là không có bụi ván, vết cắt ít bị mẻ cạnh như các dòng ván công nghiệp hiện nay.

 

 ➡  GIA CÔNG PHỦ BỀ MẶT KHI THI CÔNG TẤM NHỰA PVC

 

Để sản phẩm được phong phú và đa dạng thì hiện nay việc thi công tấm nhựa rất cần thiết và một trong số đó chính là phủ bề mặt . Có các dòng phủ bề mặt như: sơn phủ, phủ vân PVC, Laminate, Acrylic.

 

+ Thi công tấm nhựa PVC Plasker Sơn phủ

 

So với các dòng ván công nghiệp khác khác thì có thể nói tấm ván nhựa Plasker dễ sơn phủ nhất, tiết kiệm nguyên liệu sơn nhất, và không bị bong tróc. Với quy trình hoàn toàn tương tự như ván MDF, MFC

 

– Đầu tiên chúng ta vệ sinh sạch và chà nhám sơ qua bề mặt để tăng sự ma sát và bám dính

 

– Bước thứ hai phun lót cho bề mặt để tạo nền trung gian cho ván và sơn, các bề mặt cạnh sau khi chà nhám thì bả matit đều rồi mới phun lót

 

– Bước thứ ba là tiến hành sơn phủ các loại sơn khác nhau: sơn 2K, sơn men, sơn giả đá, sơn bóng, sơn nhám… và chống nước tuyệt đối, chính vì vậy chúng ta chỉ được sử dụng các loại keo và sơn gốc dầu, còn các loại sơn và keo gốc nước thì hoàn toàn không thể sử dụng được cho tấm nhựa

 

➡ Thi công tấm nhựa phủ bề mặt màng vân PVC:

 

Bề mặt phủ vân PVC hiện nay được sử dụng rất nhiều trong ván nhựa PVC, bởi sự đa dạng về màu sắc, ứng dụng rộng rãi, giá thành rẻ.

 

Hiện nay việc gia công bề mặt phủ vân PVC, phải được làm trên máy chuyên dụng cán nóng bằng keo chuyên dụng thì mới đảm bảo được độ thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm, việc phủ bề mặt PVC bằng phương pháp thủ công chúng tôi không khuyến cáo bởi sự không đồng nhất chất lượng sản phẩm.

 

Hướng dẫn thi công tấm nhựa PVC Plasker phủ vân PVC
Thi công tấm nhựa PVC Plasker phủ vân PVC

 

➡  Thi công tấm nhựa phủ bề mặt bằng Laminate, Acrylic

 

Các bề mặt phủ Acrylic, Laminate được gia công ép nhiệt bằng các máy móc chuyên dụng, sản phẩm sẽ có chất lượng đồng đều, rút ngắn thời gian thi công. Sản phẩm cũng có thể gia công bề mặt Laminate bằng phương pháp thủ công, bằng cách sử dụng keo con chó ( X66, P66 ) bôi đều lên bề mặt, sau đó trải tấm Laminate lên và tiến hành ép hai bề mặt cho đến lúc khô keo, cần chú ý là phương pháp thủ công chỉ dành cho số lượng ít, diện tích bề mặt càng nhỏ càng tốt.

 

Hướng dẫn thi công tấm nhựa PVC Plasker

 

 ➡ CÁC LOẠI VẬT LIỆU LIÊN KẾT KHI THI CÔNG  TẤM NHỰA PVC PLASKER

 

Đây là bước cũng khá quan trọng, và quyết định chất lượng sản phẩm, tay nghề của người thợ. Để liên kết các mảng ghép khác nhau thì chúng ta thường sử dụng: Đinh, vít, keo, tạo khớp nối rảnh âm dương…

– Đinh vít: Nên sử dụng các loại đinh, vít đầu nhọn ( Hình dưới ). Giữa các khớp nối quan trọng nên sử dụng tắc kê, hoặc vít lên kết. Các mảng liên kết lớn nên tạo rảnh khớp nối âm dương để tăng độ chịu lực cho cả kết cấu.

 

Loại vít dùng để thi công tấm nhựa PVC
Loại vít dùng để thi công tấm nhựa PVC

 

– Keo dán: Ở một số chi tiết hình khối nhỏ chúng ta thường sử dụng keo dán, các loại keo hiện nay thường dùng: keo con chó X66, P66, keo 502, keo đa năng, và một số keo đặc biệt khác đều được.

 

keo dán thi công tấm nhựa PVC

Trên đây chúng tôi giới thiệu sơ qua ba bước cơ bản nhất trong việc thi công, gia công sản phẩm . VNSG sẽ cố gắng sẽ nghiên cứu và tìm ra nhiều hơn nữa các phương pháp thi công tấm nhựa khác nhau, để mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm đẹp nhất, bền nhất, có giá thành phù hợp nhất.

 

Ngoài ra VNSG còn cung cấp các sản phẩm khác của chúng tôi luôn được khách hàng ủng hộ như : 

 

Tấm nhựa PVC Sơn Phủ

 

Tấm nhựa PVC Cán PVC

 

Tấm nhựa PVC Cán Laminate

 

Tấm nhựa PVC Cán Acrylic

 

ĐẶC BIỆT : VNSG chúng tôi sẽ cung cấp giá tốt nhất cho nẹp chỉ viền khi bạn mua tấm ván nhựa pvc của chúng tôi

 

Mọi thông tin chi tiết thi công tấm nhựa xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Cửa hàng

 

Cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn (VNSG)

Địa Chỉ : Số 6 Thành Mỹ, P.8 , Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại : (028) 66 568 111 – Hotline: 0938 23 23 12

Tags: , , , , ,