Các phụ kiện cần có khi thi công tủ bếp nhựa

Căn bếp là mẫu nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, và với người nội trợ, việc sỡ hữu một hệ thống tủ bếp được sắp xếp một cách gọn gàng và ngăn nắp sẽ giúp họ dễ dàng tìm kiếm những dụng cụ, nguyên vật liệu làm bếp hơn, thoải mái hơn khi nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Và để thi công một hệ thống tủ bếp hoàn chỉnh thì những vật dụng, phụ kiện đi kèm là không thể thiếu, thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số phụ kiện cần có khi bạn thi công tủ bếp nhựa tại nhà.

 

các phụ kiện cần có khi thi công tủ bếp nhựa

 

Bản lề: là bộ phận không thể thay thế khi làm các cánh tủ trong bộ tủ bếp đăc biệt là tủ bếp nhựa. Hiện nay phần lớn các đơn vị thi công đều sử dụng loại bản lề tháo lắp nhanh, rất thẩm mĩ và tiện dụng. có nhiều cách phân loại bản lề, như: bản lề thép hay inox, giảm chấn hay không giảm chấn, pitong đồng hay thép. Tùy vào từng chủng loại và hãng mà có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn một chiếc. Còn với chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại bản lề inox giảm chấn cho tủ bếp nhựa.

Ray bi ngăn kéo: đây là phụ kiện bắt buộc khi tủ bếp có thiết kế ngăn kéo. Thường có hai loại: ray inox dùng cho tủ lavabo trong nhà vệ sinh và ray giảm chấn cho tủ bếp. giá dao động từ 150k đến một triệu tùy theo hãng.

Pitton chống cánh tủ bếp (thanh chống thủy lực): dùng cho hệ cánh ngang, mở bật lên trên. Thông thường được dùng cho các ngăn tủ ở trên cao hoặc sát trần.

Tay nắm: rất đa dạng. Với tủ được đóng theo phong cách truyền thống, cổ điển sẽ sử dụng tay nắm dương. Với tủ bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại thì sử dụng tay nắm âm, hoặc móc vát

Một bộ tủ bếp chuẩn thông thường sẽ bao gồm tất cả các phụ kiện ở trên, là điều kiện tối thiểu để một bộ tủ bếp hoạt động bình thường.

 

Tay nâng cho tủ bếp

Tây nâng cánh tủ: cánh tủ trên tại các khoang giá bát đĩa, đồ dùng … đều có thể ứng dụng cơ cấu tay nâng. Đây là cơ cấu rất tiện lợi cho các cánh tủ trên, giúp việc mở đóng được dễ dàng. Cánh khoang bát thường được lắp đặt tay nâng Blum nhưng giá thành đắt (khoảng 4tr một bộ), có thể thay thế bằng pittong thủy lực

 

Các loại giá inox

Tủ bếp sẽ sang trọng và tiện dụng hơn khi sử dụng các phụ kiện dưới đây:

Hệ giá góc liên hoàn hay giá xoay: Nhằm tận dụng không gian chết giao nhau của loại tủ bếp chữ L, U, G. được dùng để đựng xoong nồi là chủ yếu
Các hệ giá đa năng cho các khoang tủ bếp, như giá dao thớt, giá gia vị, giá để xoong nồi, bát đĩa, khay chia thìa dĩa … sẽ được bố trí cho từng khoang, phù hợp với công năng sử dụng.

Thùng rác cho tủ bếp có nhiều loại, được ưa dùng nhất là loại thùng rác 2 khoang, có ray bi trượt lắp ở một khoang riêng biệt. bên cạnh đó là loại thùng rác tròn gắn cánh khoang chậu rửa.

Thùng gạo: được thiết kế bằng Inox hoặc nhựa, nằm ở một khoang tủ riêng biệt. Có thể dùng loại thùng gạo mặt gương hay gắn cánh, một khoang hay nhiều khoang tùy vào mục đích sử dụng và thiết kế căn bếp.

 

>> XEM THÊM: BÁO GIÁ TỦ BẾP NHỰA PVC

Tags: , , , ,