Góc đọc sách hoàn hảo dành cho mọt sách với 5 hướng dẫn đơn giản

Nếu bạn là một người mê say và yêu thích đọc sách, tất cả các khoảng thời gian rãnh rỗi đều thích hợp nhất để bắt đầu nghiền ngẫm những dòng chữ đầy ý nghĩa để mài giũa thêm cho tư duy cho chính chúng ta . Để làm được điều đó, có lẽ yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm là xây dựng một góc đọc sách có thể khơi gợi được cảm hứng, giữ được sự tập trung của trí tuệ và dễ chịu nhất khi ngồi trong nhiều giờ, ngoài ra còn có thể tận dụng cho nhiều mục đích khác như sáng tác nghệ thuật, tìm kiếm một ý tưởng thật độc đáo, bình tĩnh vượt qua một nỗi buồn hay chỉ đơn giản là nơi trú ẩn khi bạn muốn lặng lẽ nhìn thời gian trôi sau tiếng đồng hồ tích tắc.

 

1. Cổ điển với họa tiết kẻ caro

 

Phong cách cổ điển là một trong những xu hướng được hội mọt sách ưa chuộng. Nét hoài cổ, ấm áp và gần gũi khơi gợi cảm hứng với sách, cà phê nóng và một đêm yên ả. Vì vậy, họa tiết caro trên vải bọc sofa, thảm trải sàn hay một phần bức tường cũng tạo nên hiệu ứng thị giác vô cùng đặc biệt, như một dấu hiệu của văn hóa, sự tĩnh tại và trầm lặng.

 

2. Thêm một chút thiên nhiên

 

Đã có hàng trăm nghiên cứu chứng minh ảnh hưởng tích cực của cây xanh đối với con người như giải tỏa căng thẳng, khơi gợi tính sáng tạo, thông suốt tâm trí và tạo cảm giác dễ chịu. Vì vậy, tại sao lại từ chối để một khóm cây xinh xinh cùng bạn thưởng thức những trang sách thú vị, sâu sắc hay tràn đầy thông tin hữu ích?

 

3. Đừng bỏ qua yếu tố nghỉ dưỡng

 

Tận dụng phong cách nghỉ dưỡng ở các khu resort cao cấp, khách sạn và spa sinh thái là một ý tưởng rất hay nếu bạn có một diện tích đủ rộng cho góc đọc sách như sân hiên, ban công, sân thượng… Những chất liệu truyền thống và tự nhiên như mây tre đan, gam màu trung tính như gỗ tự nhiên, xám, trắng, be sẽ tạo nên không gian hoàn hảo cho khoảng thời gian thư giãn, học tập và giải trí với chồng sách hay bất cứ điều gì hấp dẫn bạn.

 

4. Lựa chọn chiếc ghế yêu thích nhất

 

Để có thể thoải mái đọc sách, điều bạn cần là một chỗ ngồi thoải mái và cho bạn cảm giác dễ chịu. Điều này không đồng nghĩa với một giá tiền đắt đỏ mà đôi khi, một chút thời gian loay hoay với sơn màu, đinh, búa và đồ cũ lại mang đến kết quả vô cùng bất ngờ. Đừng quên rằng đó là góc đọc của bạn và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn khẳng định được điều đó một cách tinh tế và độc đáo.

 

5. Một không gian ấm áp

 

Mùa đông sắp tới và mọi người đều đang bắt đầu thay đổi và lựa chọn những đồ trang trí ấm áp hơn cho gia đình. Với những mọt sách, đừng để góc đọc trở nên lạnh lẽo và kém hấp dẫn hơn bằng cách thắp lên một ngọn nến thơm, đèn tinh dầu, lò sưởi… và tận hưởng nguồn nhiệt tuyệt vời ấy trong khi lắng nghe tiếng gió bên ngoài. Trẻ nhỏ hẳn sẽ không từ chối đọc sách nếu có một không gian cổ tích và đầy cảm hứng đến nhường ấy! Bạn là một mọt sách? Vậy thì những sổ tay này đang chờ bạn đó!

 

—> XEM THÊM : PHONG CÁCH ÂU CHÂU CHUẨN ĐẸP MẮT DÀNH CHO NỘI THẤT NGÔI NHÀ