Ván nhựa công nghiệp tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

Khi khoa học và công nghệ hóa học chưa phát triển vượt bậc và nhu cầu sử dụng ván gỗ nhựa trong công nghiệp chưa nhiều thì con người chúng ta sử dụng gỗ tự nhiên là chủ yếu . Sự phụ thuộc vào các tài nguyên rừng và khai thác quá mức gỗ rừng làm cho gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Vật liệu gỗ tự nhiên cũng bộc lộ nhiều khuyết điểm dễ thấy như: không đồng đều chiều thớ gỗ, dễ bị cháy, cháy lanh nhanh, bị mục, mối mọt, bị nứt nẻ, bị thay đổi hình dạng, kích thước do tác động của nhiệt, ẩm mốc . Bề rộng bị hạn chế bởi đường kính của thân cây gỗ….

Đến cuối thế kỷ thứ XIX nhờ công nghệ hóa học phát triển tìm ra được những loại keo dán mới giúp việc thi công các vật liệu ngày càng tốt hơn , chính ví thế nền công nghiệp sản xuất ván nhựa công nghiệp hay còn gọi là ván nhân tạo ra đời . Gỗ dán là tiền thân của nó và xuất hiện từ nửa cuối thế kỷ thứ XIX và phát triển ở Đức và ở Nga . Mỹ có nền công nghiệp lớn nhất thời điểm đó đã có thể sản xuất gỗ dán từ đầu thế kỷ XX. Việc xuất hiện gỗ dán có ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng gỗ tự nhiên, nó bắt đầu thay thế và cạnh tranh được gỗ xẻ nhờ có tính chất đồng đều theo chiều thớ, có kích thước ván lớn cùng với độ bền cơ học cao hơn .

moi-mot-mot

Qua quá trình khám phá và tìm tòi phát triễn các dòng ván công nghiệp mới đã ra đời như: MDF, MDF, HDF,… . Trong quá trình sử dụng ngoài các ưu điểm tốt hơn dòng đầu tiên thì các dòng ván nhân tạo trên còn mắc khá nhiều khuyết điểm mà người tiêu dùng vẫn chưa thực sự hài lòng: Dễ thấm nước và mục nát, cháy lan, mối mọt tấn công, công vênh do chịu lực kém…Lúc này các nhà khoa học đã nghĩ tới việc cải tiến loại ván này để thay thế nó với các tính năng khắc phục được những nhược điểm trên.

nghien-cuu

 

 

Năm 1933, nhiều dạng ván nhựa đã được nghiên cứu và thử nghiệm với các bài test và thực tế ở Mỹ và Đức nhưng phải đến năm 1937, pvc mới được sản xuất trên quy mô công nghiệp hoàn chỉnh tại Đức và sau đó là ở Mỹ. Sự ra đời của tấm nhựa pvc đã được ứng dụng vào xây dựng và trang trí nội thất ngay sau đó, và nỗi bật nhất là sản xuất ra tấm nhựa pvc Plasker.

cat-cnc-tam-nhua-pvc-plasker-trang-tri-nha-hang-4

Tấm nhựa Plasker có bề mặt trắng sáng, láng mịn, mỗi tấm ván nhựa công nghiệp đều có màng fim PE bảo vệ chống trầy và va đập nhẹ. Các ưu điểm đã được thể hiện ra hết và nổi bật như: Chống nước tuyệt đối, chống cháy lan, không bị mối mọt tấn công, không chứa hóa chất độc hại, xanh và sạch với môi trường…. Về mặt kinh tế , giá thành của tấm nhựa tuy có cao hơn tấm gỗ nhưng chất lượng đi đầu  và Plasker luôn có giá thành tốt và hợp lý nhất để giúp cho khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi sử dụng vật liệu của chúng tôi để thi công nên những sản phẩm hay trang trí nội thất cho những căn nhà luôn đẹp và đảm bảo được độ bền theo thời gian.

Khi ứng dụng vào xây dựng và quảng cáo, trang trí nội và ngoại thất, ngành công nghiệp tàu thủy và các ngành công nghiệp khác…được các nhà thi công xây dựng, người tiêu dùng hài lòng và đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tính năng sản phẩm.

Hiện nay tấm ván nhựa Plasker đã được sản xuất và phân phối ở Việt Nam vài năm gần đây và ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng và tin dùng, và trong những năm sắp tới Plasker sẽ có mặt hầu hết các công trình xây dựng ở Việt Nam .

Ván nhựa Plasker Sài Gòn – Vật liệu tốt cho nội thất bền lâu

LÊ TIẾN DŨNG