Diện tích nhà hạn hẹp với không gian thoải mái từ mẹo vặt của các chuyên gia nội thất

Khi thiết kế một không gian nhỏ, việc tham khảo các ví dụ thực tế từ các nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm là việc hết sức quan trọng. Một chuyên gia có thể giúp bạn thiết kế một không gian đầy phong cách trong khoản ngân sách hợp lý. Hãy ghi nhớ các mẹo sau đây, nó sẽ thực sự có ích khi bạn bắt đầu thiết kế ngôi nhà nhỏ của bạn đấy!

 

Thiết kế mặt bằng nội thất hợp lí

 

Đặt đồ đạc của bạn ở giữa phòng thay vì luôn đặt chúng vào tường là một ý tưởng khá hay mà bạn có thể tham khảo trong ví dụ này. Ý tưởng này tạo ra cảm giác thoải mái trong một không gian căn hộ nhỏ. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho phòng khách, khu vực ăn uống và phòng ngủ. Hãy xem cách các chuyên gia nội thất đã sử dụng thủ thuật đơn giản này để tạo ra một cảm giác của một phòng khách rộng lớn hiệu quả như thế nào!

 

Ánh sáng tự nhiên

 

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên có sẵn là chìa khóa để tạo ra một không gian thoáng đãng và tràn ngập năng lượng. Nó sẽ giúp không gian căn hộ trở nên gần gũi với tự nhiên và cũng khiến cho căn phòng trông rộng rãi hơn nhiều so với hiện trạng.

 

Sử dụng vật liệu tự nhiên – gỗ

 

Gỗ tự nhiên giúp bạn thiết kế không gian ngôi nhà rất ấm áp và sang trọng. Bạn có thể cài đặt sàn gỗ, tấm tường, tấm trần, đồ nội thất hoặc kết hợp những thứ này để tạo nên sự đa dạng cho nội thất. Gỗ chất lượng tốt thường sở hữu độ bền cao, một lựa chọn xứng đáng với khoản ngân sách mà bạn đầu tư vào nó!

 

Sử dụng vật liệu thô mộc

 

Với đặc điểm là loại vật liệu địa phương thô mộc, gạch nung cũng rất phù hợp với mục đích trang trí nội thất. Như trong căn phòng có thiết kế hiện đại này, bức tường được ốp gạch nung dễ dàng nổi bật và tạo nên điểm nhấn cho không gian. Kết hợp cùng đèn chiếu sáng âm trần, một cách hiệu quả để nhấn mạnh vẻ đẹp thô mộc và cũng để cung cấp ánh sáng cần thiết cho căn phòng.

 

Sử dụng rèm thay vì xây tường

 

Thay vì xây dựng tường hoặc lắp đặt các tấm vách ngăn để phân biệt các không gian khác nhau trong căn hộ của bạn, hãy sử dụng rèm cửa. Đây cũng là cách rất hữu ích để giữ phòng ngủ ngoài tầm nhìn của mọi người trong căn hộ một phòng, đảm bảo sự riêng tư cá nhân cần thiết.

 

Bảng phối màu

 

Giữ tông màu chung trong không gian nội thất của bạn thật đơn giản. Đôi khi, hầu hết các lựa chọn màu sắc đơn giản có thể làm cho một căn hộ nhỏ trông hấp dẫn cực kỳ. Sắc thái xám và trắng là tông màu phổ biến và được yêu thích nhất cho các căn hộ nhỏ. Màu trắng phản xạ ánh sáng tốt và tạo ra một cảm giác vui vẻ. Bạn có thể sử dụng một số màu khác như vàng, xanh dương hoặc đỏ để thêm một chút gia vị trong không gian căn hộ hấp dẫn hơn.

 

>> XEM THÊM : Mẫu Thiết Kế Gác Lửng Đẹp Cho Không Gian Hẹp