Tìm hiểu về kích thước chuẩn khi lựa chọn tủ quần áo

Tủ quần áo là sản phẩm nội thất vô cùng quan trọng đối với tất cả gia đình và mọi người. Điều cần lưu ý nhất khi mua tủ quần áo chính là đáp ứng tốt nhất không gian lưu trữ cho người sử dụng. Vậy nên, kích thước chính là yếu tố quan trọng để đặt ra tiêu chuẩn cho một hệ tủ quần áo đầy đủ không gian lưu trữ, ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với không gian nội thất nhà. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước chuẩn khi lựa chọn tủ quần áo trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về kích thước chuẩn khi lựa chọn tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo thông dụng ngoài thị trường (mm)

Đối với tủ quần áo, tuỳ vào không gian đặt tủ và nhu cầu lưu trữ, tủ quần áo được thay đổi linh hoạt để sao cho phù hợp với không gian nhà. Tuy nhiên, có thêm những kích thước thông dụng ngoài thị trường như:

» Chiều sâu dành cho phòng ngủ ngủ là: 800-1500, còn phòng ngủ lớn là hơn 2000 (chiều rộng được tính theo độ dài của tường đặt sát tủ)

» Chiều cao: lớn hơn 2500mm (phụ thuộc vào trần nhà và độ cao của tường)

» Chiều rộng: 3000-6000.

 

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh là loại tủ được sử dụng nhiều nhất bởi tính đa dạng của nó. Kích thước tủ quần áo 2 cánh hầu hết đều được thiết kế theo 1 form đã lên sẵn.

Thông thường thì sẽ là cao – rộng – sâu tương ứng 1800 – 900 – 450 hoặc 2400 – 900 – 450.

 

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Để chọn được tủ quần áo 3 cánh hợp lý, bạn cần cân nhắc chiều dài bức tường mà tủ đặt sát, có thể bố trí nhỏ hơn hoặc vừa khít với tường. Tuy nhiên, tiêu chuẩn về chiều sâu thì tối thiểu phải là 520mm và tối đa là 600 mm. Chiều sâu 600mm chỉ dùng cho những không gian nào thật rộng rãi và có diện tích thoáng.

Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh có kích thước thông thường là 2200, nhưng nếu trần nhà của bạn cao hoặc thấp thì có thể điều chỉnh kích thước tủ cho hợp lý. Chiều rộng của tủ quần áo 3 cánh khoảng 1800mm hoặc nhỏ hơn thì 1500mm.

 

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Loại tủ quần áo này khá to, vì vậy phù hợp với những gia đình có nhu cầu lưu trữ lớn. Bên cạnh đó, nếu không gian phòng rộng rãi thì mới nên sử dụng bởi vì sẽ khá chiếm diện tích.

Thiết kế loại này hầu như là dạng cánh mở thành các phần ô riêng biệt có chiều rộng là 2400. Chiều sâu 600 và chiều cao là 2200. Chiều cao của tủ có thể bố trí phần thành 2 tầng. Phần trên để bố trí các quần áo trái vụ hoặc lưu trữ những đồ cần thiết mà chưa sử dụng đến. Còn phía dưới sẽ là chỗ để lưu trữ các quần áo sử dụng hàng ngày.

 

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh luôn cảm thấy khó khăn khi chọn chiếc tủ cho bé yêu của mình. Không chỉ phải chọn chất liệu hoàn hảo, màu sắc vui tươi hợp ý trẻ mà kích thước chiều cao cũng cần phải hợp lý. Chiều cao của các bé còn hạn chế nên phải phù hợp với tầm với, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho bé yêu của bạn.

Tuỳ thuộc vào diện tích không gian và chiều cao của bé để các bậc phụ huynh chọn. Tuy nhiên, một kích thước được xem là lý tưởng nhất là rộng 400, cao 1200 hoặc 1180 (rộng) x 1500 (cao)

 

>> XEM THÊM: 4 MẪU THIẾT KẾ TỦ QUẦN ÁO TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN TỐI ĐA CHO NGÔI NHÀ

Tags: ,