Thật sai lầm khi bạn nghĩ tủ bếp nhựa dễ cháy hơn gỗ

Hôm nay chúng tôi nhận được một câu hỏi khá đặc biệt từ một vị khách đến hỏi về vấn đề sử dụng tủ bếp nhựa, câu hỏi như thế này: Tủ bếp nhựa có chống cháy hay không? Nếu lỡ chẳng may cháy nổ thì có nguy hiểm không? Vâng, chúng tôi xin xác nhận thông tin và khẳng định với quý khách, tấm nhựa pvc làm tủ bếp nhựa CHỐNG CHÁY tốt hơn gỗ rất nhiều và CỰC KỲ AN TOÀN khi sử dụng. Vì sao ư? Hãy để chúng tôi liệt kê những điểm hay ho nhất của tấm nhựa pvc mà quý khách hàng chưa thể nắm hết trong bài viết này nhé!

tấm nhựa vân gỗ làm tủ kệ
tủ bếp nhựa Plasker phủ film PVC vân gỗ ( PW-21)

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói cho bạn nghe đó là về bột nhựa pvc ( Polyvinyl clorua ), đây là thành phần chủ yếu chiếm đến 95%; 5% còn lại là hợp chất tăng độ cứng khi kết hợp với nhau và được xử lý qua công nghệ đùn trước khi ra thành phẩm tấm nhựa pvc. Về độ chống cháy, chúng tôi sẽ lấy một ví dụ điển hình: khi bạn trực tiếp dùng lửa để đốt tấm nhựa pvc, phần nhựa sẽ bị đen và co quánh lại chứ không cháy lan ra bề mặt như các loại gỗ công nghiệp, đó chính là sự an toàn thứ nhất là chúng tôi nêu ra cho các bạn.

 

Thứ hai, đó là về sự chịu nhiệt của tấm nhựa pvc khi sử dụng làm tủ bếp. Khi bạn sử dụng sản phẩm nội thất từ vật liệu này, tủ bếp nhựa pvc có khả năng chịu được nhiệt độ 70oC “chỉ riêng đối với vật liệu tấm nhựa pvc Plasker cao cấp , còn trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu tấm nhựa pvc giá rẻ kém chất lượng” , đây là mức nhiệt độ được các chuyên gia nội thất đánh giá là an toàn cho nội thất bếp 

 

Điều cuối cùng chúng tôi muốn đề cập về ĐỘ AN TOÀN của tấm nhựa pvc ( chỉ riêng với thương hiệu PLASKER ) khi làm tủ bếp nhựa đó là an toàn cho sức khỏe con người, tấm PLASKER hiện đạt chứng chỉ an toàn quốc tế RoSH ( chỉ tiêu không chứa 6 chất hóa học gây hại cho con người ), nên rất an toàn nếu so với gỗ công nghiệp ,hiện có rất nhiều loại gỗ kém chất lượng có chứa hàm lượng formaldehyde cao, nếu chẳng may xảy ra cháy, hàm lượng độc hại này sẽ được giải phóng và đi theo đường khí thở vào gây nguy hiểm cho hệ hô hấp của con người.

 

>> XEM THÊM: TỦ BẾP NHỰA VÀ NHỮNG MẪU BẾP HIỆN ĐẠI TỪ NỘI THẤT 2017

Tags: ,