Nắm Bắt 6 Mẹo Đơn Giản Để Lựa Chọn Tủ Bếp Đẹp Cho Gia Đình

Bạn đang cần nâng cấp hay làm mới toàn bộ tủ bếp? Hãy nắm bắt ngay 6 mẹo đơn giản nhưng cực hữu ích trong sổ ý tưởng này để giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn một tủ bếp đẹp cho gia đình. Quan trọng hơn, tủ bếp chính là yếu tố quyết định đối với một công trình trùng tu lại tủ bếp nói riêng và nhà bếp nói chung. Đối với một người có hầu bao rủng rỉnh thì việc lựa chọn một tủ bếp đẹp mang tầm thương hiệu với những kiến trúc sư uy tín thì bạn chẳng cần lo lắng, nhưng nếu ngưng sách bạn khiêm tốn và chỉ cho phép bạn lựa chọn thì sao?

Sổ tay ý tưởng này sẽ giúp bạn lựa chọn và kết hợp tủ bếp với những yếu tố còn lại để có một nhà bếp tuyệt vời nhất với chi phí tiết kiệm nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

 

Lựa chọn thiết kế cửa tủ bếp theo sở thích của bạn

Cửa tủ là yếu tố thiết kế dễ thấy nhất trong nhà bếp, vì vậy thiết kế cửa tủ là lựa chọn quan trọng đầu tiên mà bạn nên cân nhắc. Một số mẫu cửa tủ như cửa kính, cửa nhựa, cửa gỗ hay cửa hoa văn có thể trở thành điểm nhấn hoặc phông nền định hình phong cách nhà bếp.

Bạn muốn một loại tủ bếp hiện đại và tiện dụng hơn đồng thời có nét đẹp cổ điển kéo dài qua nhiều thế hệ? Bạn cũng muốn một thứ gì đó thật mới mẻ và hoàn toàn khác biệt so với nhà bếp hiện tại? Thiết kế cửa tủ trơn truyền thống với màu sơn trắng cơ bản hoặc vân gỗ tự nhiên sẽ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu đó. Và sau khi một quyết định quan trọng nhất đã được thực hiện, phần còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!

 

Lựa chọn phong cách thiết kế mà bạn yêu thích

Bước tiếp theo chính là quyết định phong cách. Một sai lầm phổ biến là mọi người dễ dàng để ngân sách hạn hẹp can thiệp vào quyết định của mình dù có nhiều giải pháp linh hoạt. Vì vậy, đừng vội vã định hình một điều gì đó quá chi tiết trong đầu mà hãy đến cửa hàng để xem các mẫu tủ và một số tạp chí kiến trúc nội thất yêu thích để có gợi ý cơ bản. Phong cách của tủ bếp chính là phong cách của cả nhà bếp.

 

Tìm hiểu về màu sắc và chất liệu đồng bộ với không gian

lựa chọn mới với tủ bếp nhựa có quầy bar

Hầu hết chúng ta đều biết màu sắc và chất liệu của loại tủ bếp yêu thích. Nếu bạn không chắc chắn về đặc điểm của loại gỗ đó, hãy hỏi nhà thiết kế có kinh nghiệm hoặc chủ cửa hàng.

Tủ gỗ anh đào tối màu với những hoa văn trang trí công phu mang đến nét đẹp cổ điển và kén chọn chi tiết đồng bộ trong khi tủ gỗ trắng vuông khối cơ bản hiện đại sẽ dễ dàng đồng bộ với mọi thứ! Chất liệu và màu sắc quyết định cả yếu tố thẩm mỹ và tính tiện dụng trong tương lai. Bởi vậy, hãy suy nghĩ một chút đến những gì bạn thường làm trong bếp. Bạn là đầu bếp, thợ làm bánh hay một bà nội trợ thông thường?

 

Cân nhắc tính tiện dụng và thẩm mỹ

Tủ bếp acrylic làm từ tấm nhựa pvc Plasker

Thị trường hiện nay đã cho bạn rất nhiều lựa chọn phù hợp với ngân sách. Bạn muốn nhiều ngăn kéo hơn? Kệ mở thay vì tủ kín thông thường? Đó nên là một thay đổi tích cực, mang đến nguồn năng lượng tươi mới và khơi gợi cảm hứng nấu nướng cho bạn.

Bạn đã từng nghe về QuietClose chưa? Đó là loại tủ cao cấp có bản lề đặc biệt, cho phép cửa tủ chuyển động tự đóng rất êm và hoàn toàn im lặng. Với những gia đình đông trẻ nhỏ, thật tuyệt vời khi bạn không còn phải nghe tiếng đóng mở rầm rầm của những cánh cửa vào mỗi bữa ăn.

 

Không gian là yếu tố quan trọng

tủ bếp nhựa pvc kết hợp cùng đá granite

Một nhà bếp có tổng thể cân đối, hài hòa và tổ chức khoa học là vô cùng quan trọng. Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng nhà bếp trong tương lai và làm thế nào để sử dụng chúng một cách tiện lợi và tối ưu nhất cho cả gia đình. Tủ bếp có thể là yếu tố nền tảng nhưng cũng có thể là chi tiết hoàn thiện cuối cùng của một bức tranh đã cơ bản hoàn tất.

 

Tối ưu hóa hệ thống lưu trữ nhà bếp

Cuối cùng, từng cm vuông của tủ đồ nên được tối ưu hóa Một nhà bếp hiệu quả là nơi khiến bạn hạnh phúc! Và tủ bếp đẹp nhất không phải là loại tủ bếp đắt tiền nhất hay được trang trí công phu nhất mà chính là chiếc tủ gắn bó với bạn lâu dài nhất. Tủ cong hay tủ vuông truyền thống? Tủ hình chữ L hay C ốp quanh tường? Bạn chính là người quyết định cuối cùng!

 

>> XEM THÊM: GIÁ TỦ BẾP TÍNH NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Tags: , , ,