NOEL với cây giáng sinh tự làm đơn giản – đẹp mắt – tiết kiệm chi phí

Noel và giáng sinh sắp tới gần , việc chuẩn bị cho mình một cây thông noel tự làm là điều tuyệt vời nhất phải không nào ? Chỉ cần từ 5-7 vòng gỗ dán, dây thừng thắt nút và một vòng gỗ chắc chắn là bạn đã hoàn tất khâu chuẩn bị. Với thiết kế này, bạn sẽ không cần phải mua cây thông mỗi dịp Giáng sinh chỉ để thay thế kiểu dáng cây hay kích thước mới, tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và bảo vệ thiên nhiên. Hơn nữa, ưu điểm dễ dàng tháo dỡ, bảo quản cũng sẽ giữ lại kha khá diện tích cho nhà kho hay gác xép gia đình bạn. Hãy cùng bắt tay thực hiện!

 

1. Xác định phần khung

 

Ở bước đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 5-7 vòng gỗ như hình với 3 lỗ đục nhỏ nằm trên vòng tròn để luồn dây thừng. Tùy vào việc muốn cây treo lơ lửng độc đáo hay có chân đế như cây truyền thống, bạn sẽ chuẩn bị thêm vòng gỗ nhỏ bán kính 5-10cm thật chắc chắn để gắn lên trần nhà hoặc chuẩn bị thêm một cột gỗ hay kim loại chắc chắn để gắn vòng gỗ này lên đỉnh.

 

2. Các chi tiết trên vòng gỗ

 

Trên các vòng gỗ làm thân cây, bạn nên lưu ý một số chi tiết gia công để quá trình trang trí được dễ dàng hơn như những khay tròn nhỏ lõm xuống khoảng 0.5 cm dành cho những chiếc bánh cupcake xinh xắn hay thú nhồi bông đáng yêu.

 

3. Cách khoan các lỗ luồn dây dễ dàng

 

Như trong bức ảnh này, bạn có thể thấy lỗ luồn dây không nhất thiết phải sử dụng mũi khoản xuyên thẳng qua vòng gỗ bởi thao tác này có thể gây mất thẩm mĩ và khó duy trì được lớp vỏ mịn. Thay vào đó, sử dụng cưa theo đường chữ L hoặc zik-zak để tạo kẽ hở thích hợp sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn.

 

4. Cách thắt nút dây thừng

 

Đối với mối nối ở vòng gỗ trên đỉnh vốn đòi hỏi độ chắc chắn cao nhất và phải chịu trọng lượng của toàn bộ cây, bạn nên thắt mối nối kiểu thủy thủ như trong hình hoặc thắt tương tự như dây câu cá. Với 3 sợi dây thừng, mối thắt cần khéo léo và tinh tế để không tuột nhưng cũng không thể quá thô, sẽ mất thẩm mỹ.

 

Ngược lại, đối với mối nối ở các vòng gỗ, bạn có thể thắt nút thường nhưng cần đảm bảo mối nối đủ lớn để không tuột qua lỗ đã khoan. Do nằm ẩn dưới các vòng gỗ, bạn cũng không cần phải quá chau chuốt với các mối nối này mà cần đảm bảo tính chắc chắn.

 

5. Bắt đầu trang trí

 

Trong sổ tay ý tưởng này, homify gợi ý cho bạn đọc một số cách cũng như phụ kiện trang trí cây thông khá lạ mắt so với các cách trang trí truyền thống như gắn nơ đỏ, hạt châu hay đồ chơi tuần lộc. Bạn có thể sử dụng những ngôi sao khoan từ chính vật liệu gỗ còn thừa, nến thơm hoặc táo đỏ – những gam màu và chất liệu rất Giáng sinh.

 

Một cách thú vị khác là lồng những ngôi sao vào nhau để có được một phụ kiện trang trí khá thú vị như trong hình. Bạn càng đầu tư nhiều thời gian và công sức, kết quả đạt được sẽ càng tuyệt vời và độc đáo, đảm bảo khiến mọi người khách tới nhà phải trầm trồ.

 

Những chữ cái bằng nỉ hoặc nhung cũng là gợi ý thú vị khi bạn muốn tranh thủ dịp đặc biệt này để gửi gắm lời yêu thương tới cha mẹ, gia đình hay người ấy. Trước khi treo những món đồ nhỏ nhắn này, bạn có thể khoan thêm một số khấc nông trên các vòng gỗ để việc treo phụ kiện được dễ dàng hơn.

 

Bạn còn những ý tưởng nào khác để trang trí nữa không? Một quả óc chó, một quả táo, những chiếc hộp bí mật với số và chữ cái? Hãy mời những thiên thần nhỏ trong nhà cùng góp phần trang trí và đừng ngần ngại đặt những món đồ kỷ niệm dễ thương của cả gia đình lên cây thông nhé!

 

6. Thành quả cuối cùng

 

Sau nhiều nỗ lực và thời gian miệt mài, giờ là lúc chiêm ngưỡng thành quả tuyệt vời của bạn. Nếu yêu thích những cây thông truyền thống với lá kim xanh đặc trưng, bạn cũng có thể mua các cành lá rời về gắn dọc theo các dây thừng và đan xen khéo léo để có được cây thông ưng ý nhất.

 

>> XEM THÊM : Góc đọc sách hoàn hảo dành cho mọt sách với 5 hướng dẫn đơn giản