Tủ bếp nhựa & Tủ bếp gỗ tự nhiên có ưu và nhược điểm gì?

Thị trường tủ bếp nội thất ngày càng đa dạng về mẫu mã và vật liệu nên sẽ có sự cạnh tranh khá gay gắt. Giữa một bên là vật liệu gỗ tự nhiên và bên còn lại là nhựa pvc cao cấp, bạn sẽ chọn vật liệu nào để làm tủ bếp cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của từng loại để có cái nhìn chính xác nhất!

Ưu điểm và nhược điểm tủ bếp nhựa cao cấp

Ưu điểm:

Ở các nước Châu Âu, vật liệu tấm nhựa pvc đang rất được thịnh hành và phổ biến rộng rãi trong nội thất. Và ở Việt Nam, đây hiện là vật liệu mới và được đánh giá cải tiến để thay thế gỗ công nghiệp nhưng hiện chưa được nhiều khách hàng biết đến do chưa tìm hiểu sâu về loại vật liệu này.

– Với 100% nhựa pvc đặc có bề mặt cứng, tủ bếp nhựa cho khả năng chịu lực cao, không công vênh, chống nước tuyệt đối, chống mói, chống cháy lan, chịu được sự ăn mòn của axit nhẹ và muối biển.
– Màu sắc tủ bếp nhựa khá đa dạng, từ màu trắng trơn của tấm Plasker, sơn phủ màu đơn sắc, ánh kim,… hoặc phủ thêm các bề mặt giả gỗ như PVC – Laminate – Acrylic.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ tấm nhựa pvc không rõ nguồn gốc, còn với khách hàng sử dụng tấm nhựa Plasker của chúng tối làm tủ bếp, chúng tôi cam kết:

– Sản phẩm đạt tiêu chuẩn RoSH , tiêu chuẩn y tế Chậu Âu về các loại vật liệu nội thất không chứa 6 chất hóa học gây nguy hiểm cho con người.

– Sản phẩm tấm nhựa pvc Plasker được bảo hành chất lượng 10 năm.

– Khi phủ vân PVC – Laminate – Acrylic từ công nghệ Hot Melt – PUR của chúng tôi, bạn sẽ được bảo hành 2 năm bề mặt.

tủ bếp nhựa phủ acrylic
tủ bếp nhựa phủ Acrylic trắng bóng gương

Nhược điểm:

– Tủ bếp bạn nên chú ý không được gây tác động mạnh vào tủ có thể làm tủ bị vỡ nứt. Tuy có khả năng chống cháy lan  nhưng vẫn có thể tan chảy nếu ở nhiệt độ trên 80 độ C.

– Bạn không nên đặt những đồ vật nặng vào, tuy được làm từ những loại nhựa bền, cứng nhất nhưng sức chịu nặng cũng không cao nên bạn không nên bỏ những đồ nặng lên bề mặt tủ.

– Khi bạn mua tủ bếp về, bạn cũng nên vệ sinh tủ sạch vì mùi nhựa mới mua khi bạn bỏ quần áo vào thì sẽ bị ám mùi nhựa, rất khó chịu.

 

Ưu điểm và nhược điểm tủ bếp gỗ tự nhiên

Ưu điểm:

Với những loại gỗ tốt và quý hiếm như: gỗ Gụ, gỗ Hương, Mun, Sưa,… đây là những loại gỗ có độ bền cao hơn hẵn các loại gỗ thường khác. Và có giá trị thẩm mỹ cao trong lĩnh vực nội thất

Gỗ tự nhiên khi làm tủ bếp rất đẹp bỡi sự mộc mạc và thân thiện vốn có.

Tủ bếp gỗ tự nhiên có những màu sắc đặc trưng khác nhau do có sự khác biệt về các loại khoáng chất có trong đất mà gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau, thậm chí trong cùng một khu vực vẫn có sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ. Điều này mang đến cho các sản phẩm nội thất gỗ vẻ đẹp rất riêng trên từng thớ gỗ và trên từng sản phẩm.

tủ bếp nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên có ưu nhược điểm gì

Nhược điểm:

Do đây là sản phẩm có giá trị cao trong nội thất nên rất khan hiếm. Hiện ở Việt Nam chủ yếu là gỗ tự nhiên nhập khẩu nên khi làm tủ bếp sẽ có giá thành rất cao. Ngoài ra, chi phí gia công cũng sẽ là trở ngại lớn cho người dùng cho phải làm hầu như là thủ công. Không như gỗ công nghiệp được chế tác bằng máy móc hàng loạt nên sản phẩm nội thất bếp từ gỗ tự nhiên chỉ có thể nhìn thấy ở các nhà biệt thự cao cấp.

 

Là loại gỗ yêu cầu người gia công phải khéo léo, tỉ mỉ và có một trình độ nhất định. Nếu không phải là người có tay nghề cao thì rất dễ làm ra một sản phẩm kém chất lượng. Ở những phần như  cánh tủ sẽ dễ xảy ra hiện tượng cong vênh, co ngót. Hầu hết những lỗi này là do người thợ bố trí kích thước không phù hợp và ghép mộng không đúng kỹ thuật.

 

>> XEM THÊM: TỦ BẾP PHỦ PVC VÂN GỖ | GIẢI PHÁP KINH TẾ THAY THẾ GỖ TỰ NHIÊN

 

 

Tags: , ,