Các mẫu thiết kế tủ bếp nhựa vân gỗ hiện đại

Nội thất bếp hiện nay được thình hành và thiết kế dựa theo 5 kiểu dáng cơ bản: mẫu tủ bếp chữ L, chữ U, I, G và kiểu song song. Mỗi mẫu thiết kế sẽ tùy thuộc vào không gian diện tích của căn bếp nhà bạn để đảm bảo sự thuận tiện cho người nội trợ, đồng thời cũng đảm bảo vệ sinh cho mỗi người. Hôm nay Ván Nhựa Sài Gòn sẽ dành ít thời gian để chia sẻ cho quý khách hàng những đặc điểm cơ bản cũng như lợi ích của từng mẫu thiết kế tủ bếp nhựa trên.

 

Các mẫu thiết kế tủ bếp nhựa hiện đại

Tủ bếp nhựa chữ L phổ biến

Tủ bếp nhựa vân gỗ thiết kế hình chữ L được tạo ra bằng cách cho hai phía cửa tủ chạy dọc theo 2 bức tường, góc vuông tạo thành sẽ tận dụng không gian góc của phòng bếp.

tấm nhựa vân gỗ làm tủ kệ
mẫu tủ bếp nhựa vân gỗ pw-21

Đây là kiểu bố trí rất phổ biến, có độ linh hoạt cao vì các bộ phận của tủ bếp cũng như khu vực tam giác nấu nướng có khoảng cách phù hợp với người Việt chúng ta. Mẫu tủ bếp chữ L có thể phù hợp với nhiều không gian phòng bếp từ lớn đến nhỏ, dài hoặc rộng. Ngoài ra, cách bố trí này cũng giúp các thành viên trong gia đình tương tác với nhau nhiều hơn trong căn bếp mà không gây khó khăn cho người nội trợ.

 

Tủ bếp nhựa chữ I

Thiết kế bếp chữ I (chữ Đinh theo các nước phương Đông) cho tủ bếp tức là các vật dụng, hoặc dụng cụ sẽ được bố trí trên một đường thẳng. Đây là giải pháp khắc phục không gian nhỏ cho căn bếp. Thông thường, bồn rửa sẽ nằm ở chính giữa, hai bên là tủ lạnh và bếp.

Cách bố trí này thích hợp cho không gian hẹp nhưng người nội trợ sẽ khá khó khăn khi phải di chuyển từ đầu này tới đầu kia. Một điều nữa, đó là tam giác phòng bếp sẽ không thể sử dụng với kiểu thiết kế này.

tủ bếp nhựa chữ I

 

Tủ bếp chữ U cho bếp rộng

Kiểu bếp hình chữ U thường sử dụng cho không gian khép kín vì cả 3 mặt bếp đều sẽ áp tường, các thiết bị bếp và khu vực nấu sẽ được sắp đặt cạnh nhau sao cho tiện lợi nhất. Và điều quan trọng nếu muốn lắp tủ bếp đẹp theo dạng chữ U thì bạn cần một không gian bếp lớn và rộng rãi.

Thường kiểu bếp chữ U thích hợp với những gia đình đông người vì theo cách bố trí này rất lý tưởng để tạo nên không gian ấm cúng và quây quần bên nhau trong mỗi bữa cơm.

mẫu tủ bếp nhựa chữ u đẹp và hiện đại

 

Tủ bếp nhựa song song cho căn bếp

Đây là kiểu tủ bếp rất được ưa chuộng tại các nhà hàng. Với kiểu thiết kế song song, tủ bếp sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt và nằm song song với nhau, và phương pháp khu vực tam giác nấu sẽ được áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Người bếp chỉ cần xoay người là có thể sử dụng nhiều vật dụng và thiết bị nhà bếp khác nhau để chế biến thực phẩm, giảm được khá nhiều thời gian khi cần phải chế biến nhanh những món ăn cho khách. Nhưng với kiểu bố trí này, nhà thiết kế phải tính toán hợp lý khoảng cách giữa 2 tủ bếp sao cho việc kéo các cửa tủ khi cần lấy những vật liệu / dụng cụ được thoải mái và dễ dàng nhất.

chữ bếp nhựa song song cho căn bếp hiện đại

Với nhiều mẫu thiết kế tủ bếp như trên, bạn cần xem xét không gian thực tế của căn bếp trước khi lựa chọn và thiết kế tủ bếp phù hợp với nhà mình. Ngoài ra bạn cũng có thể liên lạc với nhiều chuyên gia tư vấn trong nội thất bếp Việt Nam để sở hữu một không gian bếp đẹp và hiện đại nhưng không kém phần linh hoạt trong việc nấu nướng.

 

>> XEM THÊM: LỰA CHỌN MỚI VỚI TỦ BẾP NHỰA CÓ QUẦY BAR

 

Tags: , , , , ,