Tấm nhựa PVC Plasker ứng dụng trong công nghiệp tàu thủy

Cửa hàng Ván Nhựa Sài Gòn (VNSG) xin gửi đến quý khách hàng một bài viết ứng dụng của tấm nhựa PVC trong công nghiệp tàu thủy.

 

Việt Nam với vị thế đặc biệt: có đường bờ biển trải dài từ bắc tới nam, nhiều bải biển đẹp và nổi tiếng, nguồn lợi hải sản phong phú đa dạng và giá trị nhất Đông Nam Á, có nhiều vịnh và cảng nước sâu là nơi lưu chuyển hàng hóa sôi động trong khu vực và có tầm quan trọng bực nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Với vị thế quan trọng đó, kể từ năm 2002 chính phủ đặc biệt coi trọng và đầu tư vào ngành công nghiệp tàu thủy là một trong những mũi nhọn phát triển công nghiệp và kinh tế nước ta hiện nay.

 

tau thuy1

 

Cùng hòa mình trong sự phát triển công nghiệp tàu thủy thì ngành trang trí nội thất tàu thủy cũng phát triển rất sôi động trong mấy năm gần đây, những nhà thiết kế đóng tàu luôn phải tìm ra những vật liệu mới có các tính năng phù hợp với sự khắc nghiệt của môi trường biển: mưa, nắng, nồng độ nước mặn, có độ bền lớn để chịu đựng những cơn bảo nhiệt đới, có khối lượng nhẹ để con tàu lướt nhanh hơn…

 

Ngoài những tính năng cơ bản trên thì một trong những yếu tố không kém phần quan trọng: đó là tính thẩm mỹ, sự đa dạng về màu sắc, phong phú về chủng loại, giá thành phải chăng, thi công nhanh…Con tàu giờ đây không chỉ đơn thuần là phương tiện vận tải mà ở đó còn mang lại một nét kiến trúc đặc trưng, hài hòa với không gian, giúp cho thủy thủ đoàn luôn cảm thấy ấm áp, xóa tan sự mệt mỏi cho những chuyến hải trình dài ngày. Thể hiện sự đẳng cấp, xa hoa, lộng lẫy cho những du thuyền sang trọng, khiến cho du khách luôn cảm thấy thoải mái vui vẻ trên các tour du lịch bển khi thăm quan các vịnh và hải đảo đẹp của Việt Nam.

 

Ngày nay các vật liệu truyền thống thường sử dụng trong ngành công nghiệp tàu thủy như: gỗ tự nhiên, các tấm sắt, tấm nhôm, ngày càng ít sử dụng vì sự khan hiếm và chi phí quá cao, thay vào đó các vật liệu công nghiệp, nhân tạo càng được chú trọng hơn. Mỗi vật liệu có những ưu và khuyến điểm riêng, nhưng nhìn chung thì vật liệu phải đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật của ngành công nghiệp đóng tàu.

 

Trong bài viết này VNSG xin giới thiệu đến vật liệu mới Tấm nhựa PVC, hiện nay là một trong những vật liệu mang tính chất đột phá trong ngành công nghiệp đóng tàu, là sự lựa chọn số một cho các nhà thiết kế tàu thủy trên thế giới và Việt Nam.

 

Hãy cùng tìm hiểu về tấm nhựa PVC trong công nghiệp tàu thủy.

 

du thuyen

 

Tấm PVC ra đời đã mang đến cho ngành công nghiệp tàu thủy một vật liệu mới với các tính năng hoàn toàn phù hợp với môi trường và khí hậu biển, khắc phục được những khuyết điểm mà các vật liệu truyền thống còn tồn tại, bên cạnh đó thì tấm nhựa PVC đa dạng về màu sắc chủng loại giúp cho các nhà thiết kế có nhiều sự lựa chọn và phối cảnh đẹp hơn.

 

Xuất hiện tại Việt nam chưa được lâu nhưng hiện nay có thể nói 70% tới 80% nội thất bên trong các con tàu, từ tàu vận tải đến tàu du lịch, du thuyền…đều sử dụng tấm nhựa PVC. Nó có đầy đủ độ dày khác nhau, màu sắc phong phú đa dạng, giúp cho các nhà thiết kế design mọi phối cảnh kiến trúc khác nhau: từ đơn giản, tinh tế cho đến sự xa hoa, lộng lẩy, đẳng cấp…

 

du thuyen1

 

Khi ứng dụng vào ngành công nghiệp tàu thủy, tấm nhựa PVC Plasker đã thể hiện tốt tính chất ưu việt của mình: chống nước tuyệt đối, chống cháy, chống mối mọt, cách điện, khả năng chịu lực tốt, thân thiện với môi trường…

 

Ngày nay tấm PVC được đưa vào sử dụng rộng rãi vào 100 nhà máy và xí nghiệp đống tàu trên khắp cả nước. Để đáp ứng nhu cầu rất lớn của ngành công nghiệp tàu thủy của nước ta, cũng như được sự tin dùng của các kiến trúc sư, kỹ sư tàu biển. Sản phẩm tấm nhựa PVC sẽ không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm nhiều hơn nữa để mang lại những sản phẩm tốt nhất, có giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng. Ván nhựa Sài Gòn sẽ luôn luôn đồng hành với những con tàu đẹp, có tải trọng lớn được sản xuất lắp ráp tại Việt Nam, tự tin vững bước ra khơi.

 

– – -> Xem ngay 3 thương hiệu tấm nhựa pvc uy tín nhất tại Việt Nam

 

Tiến Dũng

Tags: ,