Mẫu Thiết Kế Cầu Thang Đẹp | Xu Hướng Thiết Kế Nhà Hẹp 2017

Thành thị ngày càng phát triển, diện tích đất ngày càng bị thu hẹp vì vậy mà đại đa số những người mua nhà hiện tại đều chuộng kiểu nhà ống vuông vức. Tuy nhiên nhược điểm của những căn nhà ống như thế này chính là bề ngang hẹp, mà thường nhà ống sẽ có lầu nên việc thiết kế cầu thang cho nhà ống là một vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu.

 

Xem thêm:

 –> Mua vật liệu nhựa pvc làm kệ trang trí shop thời trang ở đâu?

–> Nội thất độc đáo của các nước trên thế giới

 

Nhà đẹp là một lẽ, cho nên cầu thang buộc phải đẹp theo để tránh “nhà đi đường nhà, thang đi đường thang”. Vậy phải thiết kế cầu thang cho nhà ống như thế nào là phù hợp và nhất là phải đẹp? Bạn hãy thử xem qua những xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017 dưới đây nhé!

Những kiểu cầu thang với tay vịn bằng gỗ dường như chưa bao giờ hết “hot” vì từ những năm trước cho đến năm 2017 nó vẫn giữ nguyên vị trí top đầu của những lựa chọn cầu thang. Tuy nhiên, trải qua nhiều năm thì nó được hiện đại hóa bằng cách kết hợp với những vách kính trong suốt mang đến sự mới mẻ hơn cho không gian nhà. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng không gian dưới cầu thang để bố trí tủ lưu trữ nhằm tối đa hóa không gian sống của mình.

top 10 cau thang 1 (Review) Nhạy bén với xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017

top 10 cau thang 4 (Review) Nhạy bén với xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017

Truyền thống hơn thì có kiểu cầu thang tay vịn gỗ với những lan can bằng kim loại. Thường thì kiểu dáng này sẽ đi cùng với bậc cầu thang được đúc bê tông và bố trí thêm bậc chiếu nghỉ để làm đẹp cho không gian nhà. Đây cũng là kiểu cầu thang phổ biến và được áp dụng nhiều nhất ở những căn nhà ống.

top 10 cau thang 3 (Review) Nhạy bén với xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017

Vẫn là vách kính nhưng chất liệu cầu thang không nhất thiết cứ phải là gỗ. Cách phối màu hiện đại giữa 2 tông đen và vàng đồng điệu với mau sơn khiến cầu thang trở thành điểm nhấn cho không gian.

top 10 cau thang 6 (Review) Nhạy bén với xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017

Vách kính “đóng bộ” với khung tay vịn kim loại, bậc thang đá khiến cho cầu thang trở nên hiện đại và sang trọng hơn rất nhiều Cách chọn tông màu sơn cầu thang phù hợp với tổng thể ngôi nhà khiến chúng hòa hợp với nhau và cùng bật lên một nét đẹp rạng rỡ.

Cầu thang gỗ bây giờ không còn đơn giản như ngày trước, nó được thiết kế với nhiều kiểu dáng mới mẻ hơn chẳng hạn như mẫu cầu thang phía dưới, một thiết kế vô cùng phá cách và có phần khiến bạn “đứng tim” nếu đi lên đi xuống. Các bậc gỗ được uốn cong, nối tiếp với nhau để tạo thành 2 đoạn cầu thang. Tất nhiên là bạn nhớ cẩn thận nếu không muốn có sự cố đáng tiếc xảy ra nhé.

top 10 cau thang 2 (Review) Nhạy bén với xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017

top 10 cau thang 5 (Review) Nhạy bén với xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017

Những bậc gỗ nguyên khối, nối với nhau và được đỡ bằng một thanh trụ cứng cáp khiến khu vực cầu thang không có cảm giác nặng nề mà rất thanh thoát. Dọc khu vực này bạn có thể treo những bức tranh hoặc ảnh gia đình để trang trí.

top 10 cau thang 7 (Review) Nhạy bén với xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017

Một kiểu cầu thang gỗ khác khi dẫn thẳng lên lầu mà không có bậc chiếu nghỉ. Những thanh gỗ dày được giảm bớt sự nặng nề nhờ vào thiết kế thanh mảnh của lan can.

top 10 cau thang 8 (Review) Nhạy bén với xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017

Thiết kế cầu thang với kiểu tay vịn độc đáo, bậc thang được sơn 2 màu khác nhau để tạo điểm nhấn cho không gian cũng như giảm bớt sự nhàm chán một màu của kiểu thiết kế này. Bạn có thể tận dụng không gian nhỏ phía dưới để làm một hòn non bộ trang trí cũng như tạo mảng xanh trong nhà.

top 10 cau thang 9 (Review) Nhạy bén với xu hướng thiết kế cầu thang cho nhà ống năm 2017

Mẫu cầu thang này sẽ khiến bạn hơi run khi bước lên vì vẻ ngoài “liễu yếu đào tơ” của nó khi chỉ có những mảnh gỗ ép và kết nối lại với nhau, gia công cố định lên tường. Tuy nhiên khi thiết kế kiểu cầu thang này thì các KTS cũng đã tính toán mức chịu lực của nó nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé!