Những điều cần lưu ý khi thi công tủ âm tường

Khi nhắc đến mẫu nội thất hiện đại thì không thể không nói đến mẫu tủ âm tường, đây là mẫu sản phẩm khá phổ biến trên thị trường cùng với nhiều ưu điểm và công năng hữu ích cho người sử dụng. Vì đây là mẫu sản phẩm thuộc phong cách hiện đại nên việc thi công cũng không quá khó, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề chúng tôi nêu dưới đây trước khi quyết định sở hữu mẫu sản phẩm này.

 

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi thi công tủ âm tường 

+ Không nên đặt tủ áo âm tường tại những vị trí ẩm ướt như tiếp giáp với phòng tắm hay tiểu cảnh nước. Không đặt ở những vị trí tường nhà thường xuyên tiếp xúc với năng mưa để tránh giảm tuổi thọ tủ. Trong trường hợp bất khả kháng không còn vị trí nào khác thì bạn nên sử dụng tấm nhựa pvc Plasker chống ẩm mốc để thi công tủ âm tường.

+ Tủ âm tường thường thiết kế cố định nên bạn cần xác định vị trí chính xác trước khi thi công.

+ Thi công tủ âm tường /tủ quần áo âm tường bằng gỗ tự nhiên có ưu điểm bền với nước và thời gian,chịu lực tốt. Nhược điểm là giá thành rất cao ,thi công lâu,dễ bị cong vênh,nứt nẻ,co ngót trong quá trình sử dụng. Bạn có thể thay thế bằng tấm nhựa pvc để giảm bớt giá thành nhưng khả năng chống nước là tuyệt đối nên rất thích hợp làm tủ áo âm tường.

+ Thi công tủ quần áo gỗ công nghiệp có ưu điểm dễ thi công hơn, thi công nhanh hơn. Có khả năng chống trầy xước cong vênh trong quá trình sử dụng , giá thành hợp lý và vừa phải hơn so với tủ quần áo gỗ tự nhiên.Tuy nhiên nhược điểm lớn của tủ gỗ công nghiệp là không có khả năng chống nước, rất dễ bị mói mọt nếu không bảo quản tốt. Ngoài ra tủ quần áo gỗ công nghiệp không thể tạo được các chi tiết tinh xảo theo kiểu dáng cổ điển, độ bền kém hơn so với gỗ tự nhiên và ván nhựa pvc.

 

>> XEM THÊM: TỦ ÁO ÂM TƯỜNG | GIẢI PHÁP TĂNG KHÔNG GIAN PHÒNG HIỆU QUẢ

Tags: ,