Căn hộ chung cư nhận giải thiết kế tại Mỹ chỉ với 24m2

Tại bang Manhattan (New York, Mỹ), có một chung cư mang tên Carmel Place với diện tích tiêu chuẩn mỗi hộ nhà chỉ 24-33 m2 nhưng nhờ ứng dụng nội thất có thể sắp xếp lại, vừa giành được giải thưởng thiết kế nội thất từ Hiệp hội kiến trúc sư tại Mỹ .

 

> Bảng báo giá tấm nhựa nội thất – cập nhật tháng 2-2017

> 4 xu hướng thiết kế nội thất 2017

> Vách ngăn nhựa giả gỗ – nội thất đẹp cho năm mới 2017

 

 

Carmel Place là khu chung cư giành được giải thưởng nhờ vào thiết kế tận dụng tối đa không gian nhỏ hẹp. Tuy mỗi căn hộ tại đây chỉ có diện tích chỉ khoảng 24 đến 33 m2 nhưng nó đã được chủ đầu tư thiết kế sử dụng nội thất thông minh có thể gập lại để tiết kiệm tối đa không gian. Và hầu như tất cả nội thất trong căn nhà đều có màu trắng tạo không gian trông rộng rãi hơn thực tế rất nhiều.

 

Có rất nhiều đồ dùng nội thất trong căn hộ có thể thay đổi kích thước dễ dàng, ví dụ như hai chiếc bàn có thể kéo dài hoặc thu gọn để lấy thêm diện tích khi không dùng tới.

 

 
Tìm các loại cây dễ sống sẽ phù hợp hơn với các căn hộ siêu nhỏ vì không cần nhiều ánh sáng và cũng không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc.

 

Tất cả các trang bị trong nhà bếp như lò vi sóng, bếp từ, máy rửa chén, tủ lạnh hay máy nướng bánh đều được thiết kế nhỏ nhất nhằm tiết kiếm tối đa không gian

 

Tuy chỉ 24m2 nhưng phòng vệ sinh của căn nhà vẫn tạo cảm giác rất rộng rãi và thoải mái.

 

 

Với ý tưởng độc đáo khi làm chung chiếc giường và chiếc tủ làm một, như trong hình bạn thấy đó là một chiếc giường khá đẹp, nhưng chỉ cần tốn 2 phút thôi, khi bạn lật lên chiếc giường sẽ trở thành ngăn tủ đồ đa năng. Thật tuyệt vời phải không nào!

 

Ngay bên cạnh chiếc giường đa năng là một chiếc bàn cũng không kém phần thú vị, khi cần ăn uống bạn chỉ việc đẩy xuống sẽ tạo thành chiếc bàn, và ngược lại nó sẽ nằm gọn trong bức tường nhà bạn. Thật tiện lợi phải không!

 

Tuy có diện tích chỉ 24m2, nhưng giá căn hộ này không hề rẻ chút nào, bạn không chỉ phải trả giá sàn nhà như thông thường, mà bạn còn phải trả chi phí khá mắc cho tất cả trang thiết bị nội thất thông minh trong nhà

 

 

Andrew Blesoe, một co-founder nói rằng:”Chúng tôi có thể cảm nhận được khách hàng sẵn sàng hi sinh diện tích ngôi nhà để có thể trải nghiệm một cuộc sống tốt hơn”. 3000 USD là giá thuê một tháng cho căn hộ nội thất thông minh( ước tính khoảng 68 triệu VND)

 

 

Vị trí của tòa chung cư trên bản đồ New York. Bản đồ: Google Maps.